Huyện Mèo Vạc tổ chức Hội chợ việc làm năm 2019

Thứ Hai, 25/02/2019, 15:47 (GMT+7)

BHG - UBND huyện Mèo Vạc vừa tổ chức Hội chợ việc làm năm 2019 với sự tham gia của đại diện 14 đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng và đông đảo đoàn viên, thanh niên, người lao động trên địa bàn huyện.

Các đơn vị, doanh nghiệp tư vấn việc làm cho người lao động
Các đơn vị, doanh nghiệp tư vấn việc làm cho người lao động

Hiện nay, huyện Mèo Vạc có trên 41.600 người trong độ tuổi lao động, chiếm khoảng 49,58% tổng dân số toàn huyện. Trong năm 2018 huyện đã giải quyết được 1.622 lao động có việc làm; trong đó đưa lao động đi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước và làm việc tại Trung Quốc là trên 440 lao động… Hội chợ việc làm huyện Mèo Vạc được tổ chức là cầu nối quan trọng giữa người lao động với các đơn vị, doanh nghiệp, công ty có nhu cầu tuyển dụng trực tiếp gặp gỡ, nắm bắt, tìm hiểu thị trường, nguồn nhân lực phù hợp. Trên cơ sở đó, các xã, thị trấn nâng cao trách nhiệm trong quá trình vận động, tuyên truyền cho người lao động tiếp cận nhanh các chính sách đi xuất khẩu lao động, tạo việc làm bền vững...

Tham gia Hội chợ, nhiều người lao động, đặc biệt lực lượng đoàn viên thanh niên đã có định hướng nghề nghiệp cụ thể, đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến

.