Hội nghị Đại biểu người lao động Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh năm 2019

Chủ Nhật, 27/01/2019, 14:30 (GMT+7)

BHG - Chiều 26.1, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị đại biểu người nao động năm 2019.

 NHCSXH tỉnh hiện có 11 công đoàn bộ phận với tổng số lao động là 159 người. Năm 2018, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể và cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã giúp NHCSXH hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Tổng nguồn vốn đến 30.11.2018, đạt 2.600 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2017; tổng dư nợ đạt 2.645 tỷ đồng, hoàn thành 99% kế hoạch Trung ương giao. Cùng với đó, NHCSXH tỉnh tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), hoạt động giao dịch, giao ban và giải quyết cơ bản các phát sinh tại điểm giao dịch xã. Nâng cao chất lượng của cán bộ Hội đoàn thể, Ban giảm nghèo, trưởng thôn và các tổ trưởng tổ TK&VV thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo. Công đoàn NHCSXH tỉnh không ngừng quan tâm và thực hiện tốt việc đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Sử dụng các nguồn quỹ để chăm lo đời sống, văn hóa tinh thần; tổ chức khám bệnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho người lao động, cán bộ đoàn viên; triển khai và phát động nhiều hoạt động an sinh, xã hội, từ thiện...

Ký giao ước thi đua năm 2019 giữa Chi nhánh NHCSXH tỉnh và Phòng Giao dịch các huyện trên địa bàn.
Ký giao ước thi đua năm 2019 giữa Chi nhánh NHCSXH tỉnh và Phòng Giao dịch các huyện trên địa bàn.

H

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng trao đổi và thảo luận về kết quả và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 đã đề ra. Tổ chức Bầu cử Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 – 2020 và bầu đại diện Tập thể người lao động tham gia đối thoại. Tổ chức phát động và ký giao ước thi đua năm 2019 giữa các Chi nhánh. Đồng chí Đinh Thị Hồng, Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Việt Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn lao động năm 2018; nhiều tập thể và cá nhân được nhận Giấy khen của NHCSXH tỉnh.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

 

.