Hoàng Su Phì chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Thứ Ba, 29/01/2019, 08:05 (GMT+7)

BHG - Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Thời điểm này, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đang rộn ràng các hoạt động thăm hỏi, tặng quà người nghèo, đối tượng chính sách nhằm mang đến một cái Tết đầy đủ và ấm áp.

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm, chúc Tết và tặng quà người cao tuổi xã Tân Tiến.
Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm, chúc Tết và tặng quà người cao tuổi xã Tân Tiến.

Từ lâu, hoạt động chung tay giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách mỗi dịp Tết đến, Xuân về đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Đó cũng thể hiện trách nhiệm của mỗi cấp, mỗi ngành và toàn thể xã hội để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết. Đồng chí Hoàng Hải Thức, Trưởng phòng Lao động, TB&XH huyện Hoàng Su Phì cho biết: Chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách không chỉ là việc làm thể hiện nét đẹp truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc mà còn thúc đẩy hoạt động an sinh xã hội, góp phần giúp người nghèo có thêm động lực vươn lên. Do đó, Phòng đã tham mưu cho UBND huyện tập trung rà soát để hỗ trợ đúng người, đúng đối tượng, đặc biệt không bỏ sót đối tượng thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, ngoài các phần quà của T.Ư, của tỉnh, UBND huyện đã quyết định chi ngân sách trên 180 triệu đồng để hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách đón Tết. Theo đó, toàn huyện có 382 đối tượng người có công và gia đình người có công với cách mạng, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viên, người cao tuổi và các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ được hỗ trợ quà Tết, mỗi suất từ 300.000 đến 1.500.000 đồng.

Ngoài những phần quà trên, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi này, UBND huyện cũng tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo cứu đói cho 234 hộ với trên 1.000 khẩu tại 16/25 xã, thị trấn của huyện. Đến thời điểm này, huyện đã phối hợp với các công ty, doanh nghiệp và nhiều tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh tổ chức thành công các Chương trình tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách như: “Áo ấm vùng cao”, “Tết yêu thương”, “Xuân ấm áp, Tết trọn niềm vui”, ngày hội “Bánh chưng xanh” tại nhiều trường học và các xã, thị trấn trên địa bàn. Qua các chương trình, đã có hàng nghìn suất quà được trao tận tay những người dân có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình có công với cách mạng, giúp họ có thêm niềm vui và động lực vươn lên. Thương binh Vương Ngọc Hồng, xã Tụ Nhân không giấu nổi xúc động khi được các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp đến thăm hỏi và chúc Tết gia đình. Ông Hồng chia sẻ: Năm nào đến dịp Tết cổ truyền của dân tộc, gia đình cũng nhận được quà của UBND huyện và xã. Còn được các đồng chí lãnh đạo trực tiếp đến tận nơi thăm hỏi tình hình sức khỏe và chúc Tết gia đình. Tôi thật sự rất vui mừng và phấn khởi. Đây là động lực để gia đình tôi tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống”.

Những hoạt động tất bật cuối năm hướng về người nghèo, người có công với cách mạng trên địa bàn Hoàng Su Phì nói riêng và trong toàn tỉnh nói chung đã cho thấy các chủ trương, chính sách đảm bảo an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước đã thực sự đi vào cuộc sống. Những hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần động viên các hộ nghèo và gia đình chính sách từng bước vươn lên, để mọi người, mọi nhà đón Tết cổ truyền của dân tộc thật vui tươi và đầm ấm.

Bài, ảnh:  NGUYỄN PHƯƠNG

.