123
Đoàn từ thiện Hà Nội hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường Tiểu học xã Thanh Vân (Quản Bạ) - Báo Hà Giang điện tử

Đoàn từ thiện Hà Nội hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường Tiểu học xã Thanh Vân (Quản Bạ)

Chủ Nhật, 13/01/2019, 08:51 (GMT+7)

BHG - Ngày 12.1, UBND xã Thanh Vân phối hợp với Đoàn từ thiện Hà Nội do NSƯT, Tiến sỹ Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam làm trưởng đoàn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà vệ sinh tại trường Tiểu học xã Thanh Vân (Quản Bạ). Dự Lễ khánh thành có lãnh đạo huyện Quản Bạ, lãnh đạo Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận, Tùng Vài, xã Thanh Vân; các thầy, cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học xã Thanh Vân và và đông đảo bà con trong xã…

Các em học sinh hào hứng giao lưu cùng diễn viên xiếc trên sân khấu.
Các em học sinh hào hứng giao lưu cùng diễn viên xiếc trên sân khấu.

Trường Tiểu học Thanh Vân hiện có trên 90% các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số; điều kiện vật chất còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với nhà trường, Đoàn từ thiện Hà Nội gồm các nhà tài trợ: Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Trường THCS Cát Linh (Hà Nội), Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Hà Nội) và Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội đã ủng hộ xây dựng công trình nhà vệ sinh cho trường với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. Công trình gồm 4 phòng vệ sinh đầy đủ thiết bị đảm bảo phục vụ thầy cô và các em học sinh trong trường. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho thầy và trò trường Tiểu học Thanh Vân. Qua đó giúp nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, phục vụ hiệu quả cho công tác ổn định học sinh bán trú.

Đại diện Đoàn từ thiện bàn giao công trình nhà vệ sinh cho trường Tiểu học Thanh Vân (Quản Bạ).
Đại diện Đoàn từ thiện bàn giao công trình nhà vệ sinh cho trường Tiểu học Thanh Vân

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Tiểu học Thanh Vân cảm ơn sự chia sẻ, động viên của đoàn từ thiện Hà Nội và hứa sử dụng, bảo quản bền vững, sạch đẹp công trình; để công trình có thể phục vụ nhiều thế hệ học sinh của trường.

Tại buổi lễ, thầy cô, các em học sinh và người dân trong xã đã được xem nhiều tiết mục xiếc đặc sắc do đoàn diễn viên của trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam biểu diễn.

                                                Tin, ảnh: My Ly

 

.