Mèo Vạc: Tập huấn phòng, chống lốc xoáy và mưa đá

Thứ Năm, 20/12/2018, 17:42 (GMT+7)

BHG - Chiều 19.12, tại xã Lũng Pù, Ban điều hành dự án Plan huyện Mèo Vạc phối hợp Phòng NN và PTNT tổ chức tập huấn thao diễn kỹ năng phòng, chống lốc xoáy và mưa đá cho 4 xã vùng dự án Plan gồm: Lũng Chinh, Lũng Pù, Cán Chu Phìn và Giàng Chu Phìn.

Lực lượng dân quân tự vệ và công an viên khẩn trương giằng néo lại mái nhà.
Lực lượng dân quân tự vệ và công an viên khẩn trương giằng néo lại mái nhà.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu về khái niệm, cách nhận biết các hiện tượng thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu. Trong phần thực hành, với giả thiết đưa ra là: Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, trên địa bàn xã Lũng Pù sắp xảy ra mưa đá kèm theo lốc xoáy có nguy cơ gây tốc mái và ảnh hưởng đến tính mạng của học sinh. Trước tình hình đó, Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã Lũng Pù và đội ngũ giáo viên đã khẩn trương giằng néo nhà cửa; sơ tán các em học sinh và người dân đến nơi an toàn. Đồng thời, huy động mọi lực lượng, phương tiện xử lý để kịp thời khắc phục hậu quả.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các tổ, đội xung kích phòng, chống thiên tai, các thầy, cô giáo và các cháu học sinh nâng cao hiểu biết về lốc xoáy, mưa dá; tác động ảnh hưởng do lốc xoáy, mưa đá gây ra; cách đề phòng, sơ tán, ẩn nấp và tìm kiếm cứu nạn. Làm cơ sở vận dụng linh hoạt trong quá trình học tập, công tác và ứng phó khi thực tế xảy ra.

                                    Tin, ảnh: Minh Chuyên (Mèo Vạc)

.