Hơn 150 học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Xín Cái (Mèo Vạc) nghi bị ngộ độc thực phẩm

Thứ Tư, 03/10/2018, 20:54 (GMT+7)

BHG - Vào khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 3.10, hơn 150 em học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Xín Cái (Mèo Vạc) có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Nhiều học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái nghị bị ngộ độc thực phẩm được đưa ra Bệnh viên Đa khoa huyện.
Nhiều học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái nghị bị ngộ độc thực phẩm được đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện.

Theo thông tin từ Phòng Y tế, huyện Mèo Vạc, từ 7h-7h30 phút ngày 3.10, Trường PTDT bán trú Tiểu học Xín Cái tổ chức cho gần 280 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường; bữa ăn gồm có xôi và thịt lợn băm. Sau khoảng 1 tiếng hơn 150 em học sinh có biểu hiện trên. Ngay khi phát hiện sự việc, lãnh đạo nhà trường, xã Xín Cái và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Săm Pun đã khẩn trương đưa các em đi khám. Tính đến chiều cùng ngày, có 150 học sinh nghi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm; trong đó, có trên 80 học sinh đang được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái còn lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc.

Cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực chăm sóc các em học sinh.
Cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực chăm sóc các em học sinh.

Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Mèo Vạc và các ngành chức năng của huyện đã đến xã Xín Cái thăm hỏi, động viên các em học sinh và kiểm tra vụ việc đồng thời đưa các em học sinh đi khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh gần nhất. Sở Y tế đã cử đoàn công tác lên huyện để chỉ đạo, xử lý và tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân ngộ độc. Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cử bác sỹ chuyên nghành hồi sức tích cực lên phối hợp cùng bác sỹ địa phương điều trị cho bệnh nhân.

Học sinh được điều trị ngay tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái.
Học sinh được điều trị ngay tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái.

Tin, ảnh: HẢI ĐĂNG

.