Hà Giang

Huyện Quang Bình tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

17:04, 14/09/2018

BHG - Ngày 13.9, huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Chu Thị Bút, xã Tiên Yên. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Ban TĐKT tỉnh; huyện Quang Bình và thân nhân gia đình.

Lãnh đạo huyện Quang Bình trao Quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” Chu Thị Bút cho thân nhân gia đình.
Lãnh đạo huyện Quang Bình trao Quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” Chu Thị Bút cho thân nhân gia đình.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban TĐKT tỉnh đã Công bố Quyết định của Chủ Tịch nước về truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Chu Thị Bút, thuộc thôn Kem, xã Tiên Yên. Trao Quyết định và phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Quang Bình khẳng định mẹ  Chu Thị Bút đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo huyện Quang Bình cũng yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tuyền truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, có những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công. Đối với thân nhân gia đình cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, , chính sách của của Nhà nước. Tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, góp phần xây dựng và phát triển huyện nhà.

Tin ảnh: Đức Trọng - Hoàng Tuấn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam thực hiện Chương trình "Thêm hơi ấm đến với Hà Giang"

BHG - Trong 2 ngày 18-19.11, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Giang và các nhà hảo tâm là đối tác của Công đoàn TTXVN thực hiện chương trình "Thêm hơi ấm đến với Hà Giang" tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. 

11/08/2018
Miền Bắc rét đậm từ ngày 20/11

Từ đêm 18.11, miền Bắc trời chuyển rét có nơi dưới 10 độ. Từ ngày 20/11, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên miền Bắc nhiều nơi rét đậm.

11/08/2018
Quang Bình: Khởi công xây dựng bãi xử lý rác thải tại xã Xuân Giang

BHG - Ngày 19.10, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức khởi công xây dựng công trình bãi xử lý rác thải tại thôn Xuân Mới, xã Xuân Giang.

10/08/2018
Hưởng ứng Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển từ 16 – 23.10.2017 Nguyên nhân và cách phòng bệnh còi xương ở trẻ

BHG - Theo số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng, trong giai đoạn từ 2011 - 2015, tại Hà Giang, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng (SDD) dưới 5 tuổi còn ở mức cao, đứng thứ 4/63 tỉnh thành trên cả nước. Tính đến hết năm 2015, tỷ lệ trẻ SDD thể chiều cao/tuổi là 35,1%. Mặc dù tỷ lệ SDD trẻ em của tỉnh có giảm tuy nhiên mức độ giảm trong các năm còn rất thấp. Nguyên nhân là do đời sống kinh tế còn nhiều thiếu thốn, trình độ dân trí còn hạn chế đặc biệt là các bà mẹ ở xã vùng sâu, vùng khó khăn; sự nhận thức về cách chăm sóc nuôi dưỡng trẻ chưa cao...

10/08/2018