Yên Minh: Chập điện làm cháy rụi ngôi nhà 5 gian

Thứ Sáu, 06/07/2018, 10:02 (GMT+7)

BHG - Vào khoảng 13 giờ 40 phút ngày 5.7, trên địa bàn thôn Nà Hảo xã Hữu Vinh (Yên Minh) đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà trình tường 5 gian của gia đình anh Nguyễn Văn Chinh. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được cho là do chập điện. Tại thời điểm xảy ra cháy, chỉ có bố anh Chinh đã 86 tuổi và vợ anh ở nhà trong khi vị trí bị cháy được phát hiện muộn, ngọn lửa bùng phát nhanh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Cấp ủy, chính quyền xã Hữu Vinh đã huy động các lực lượng tại chỗ tham gia chữa cháy, nhưng do thời tiết nắng nóng, khô hanh, các vật dụng trong nhà đều là đồ dễ cháy, nguồn nước cách xa nên chỉ ngăn được đám cháy lan sang các hộ dân bên cạnh và đảm bảo không thiệt hại về người. Ngôi nhà trình tường 5 gian, 2 tầng cùng toàn bộ tài sản, đồ dùng, trang thiết bị trong nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Ước tính tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng.

Ngôi nhà trình tường 5 gian, 2 tầng và toàn bộ tài sản, vật dụng trong nhà của gia đình anh Chinh bị ngọn lửa thiêu rụi.
Ngôi nhà trình tường 5 gian, 2 tầng và toàn bộ tài sản, vật dụng trong nhà của gia đình anh Chinh bị ngọn lửa thiêu rụi.

Đến cuối ngày, 6 thành viên trong gia đình anh Chinh đã được di chuyển sang nhà người thân ở tạm. Cấp ủy, chính quyền xã Hữu Vinh đã huy động các lực lượng giúp gia đình dọn dẹp, chuẩn bị vật dụng dựng và hỗ trợ trước mắt 3 triệu đồng cho gia đình mua tấm lợp để dựng nhà ở tạm thời. Đồng thời báo cáo cấp ủy, chính quyền huyện và huy động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn.

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.