Huấn luyện kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho thiếu nhi

Thứ Năm, 05/07/2018, 10:21 (GMT+7)

BHG - Sáng 5.7, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức lớp huấn luyện trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho thiếu nhi.

Chiến sỹ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn giới thiệu với các em thiếu nhi các trang thiết bị PCCC.
Chiến sỹ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn giới thiệu với các em thiếu nhi các trang thiết bị PCCC.

Gần 250 em thiếu nhi đã được hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm thông qua các tình huống giả định có sẵn trong thực tế như: Khi có đám cháy cần gọi điện thoại cho cứu hỏa; cách dập những đám lửa nhỏ; cách xử lý tình huống nếu bị mắc kẹt trong đám cháy mà không có người lớn; giới thiệu mô hình các trang thiết bị về PCCC và cứu hộ cứu nạn… Bên cạnh việc tiếp thu lý thuyết hữu ích, tại buổi huấn luyện các em rất hào hứng khi được trực tiếp trải nghiệm đeo mặt nạ bảo hộ, học cách thoát khỏi đám cháy an toàn, cách dập lửa...

Qua lớp học về PCCC dành cho thiếu nhi nhằm cung cấp kỹ năng, kiến thức về PCCC, để các em biết cách tự bảo vệ mình khi sự cố cháy xảy ra. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng, chống cháy, nổ và cứu hộ, cứu nạn trong các nhà trường. Nâng cao nhận thức, sự quan tâm đúng mức đối với công tác PCCC của mọi tầng lớp nhân dân.

Tin, ảnh: Lê Hải

.