123
Hội nghị Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 5 - Báo Hà Giang điện tử

Hội nghị Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 5

Thứ Sáu, 13/07/2018, 09:57 (GMT+7)

BHG - Chiều 12.7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị BCH lần thứ 5, khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (mở rộng), báo cáo công tác Hội và các phong trào CTĐ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội CTĐ các sở, ngành và 11 huyện, thành phố, các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN).

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ vì “Đồng bào vùng lũ” theo lời kêu gọi của BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam.
Các đại biểu nhắn tin ủng hộ vì “Đồng bào vùng lũ” theo lời kêu gọi của BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam.

Trong 6 tháng, các cấp Hội CTĐ đã tập trung chỉ đạo bám sát các chỉ tiêu, nội dung thi đua và hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã có 1.335 địa chỉ được nhận trợ giúp đỡ đầu với số tiền 3,9 tỷ đồng; trao 39.810 suất quà Tết, giá trị 22 tỷ đồng cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; 82 hộ tiếp tục hưởng lợi từ chương trình “Ngân hàng bò”; 54 gia đình được làm nhà CTĐ… Tổng giá trị công tác cứu trợ xã hội, thiên tai đạt trên 31 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức 17 đợt HMTN, thu hút 5.125 lượt người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được trên 1.600 đơn vị máu. Đặc biệt, 200 người đăng ký tham gia vào ngân hàng máu sống, kịp thời cứu giúp người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo.

Với chủ đề “Nhân đạo từ nhận thức tới hành động”, trong tháng nhân đạo (từ ngày 1.5 - 31.5), các cấp Hội đã phối hợp với các cấp, ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đồng hành với những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình tham gia hưởng ứng nhắn tin ủng hộ chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương” với số tiền lên đến 66 triệu đồng.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết BCH Hội CTĐ tỉnh, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, nhấn mạnh vào một số nội dung chủ yếu như: Thực hiện đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ làm nhà CTĐ, phối hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, tập trung giảm nghèo bền vững. Chỉ đạo tốt công tác vận động HMTN, phục vụ cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Tiếp tục thu hút các nguồn lực hỗ trợ cho đồng bào, nơi còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.