Các tổ chức và nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ

Thứ Năm, 05/07/2018, 10:28 (GMT+7)

BHG - Ngày 4.7, Đoàn công tác của Hội Đồng hương Hà Giang tại Hà Nội do ông Nguyễn Phúc Vinh, nguyên Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Chủ tịch Hội Đồng hương Hà Giang tại Hà Nội đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Quản Bạ và Vị Xuyên. Tại huyện Quản Bạ, Hội Đồng hương Hà Giang tại Hà Nội đã hỗ trợ 16 suất quà trị giá 15.000.000 đồng/suất cho các hộ bị thiệt hại về người và trôi, sập nhà cửa gồm: Xã Quyết Tiến 2 hộ, Lùng Tám 10 hộ, Đông Hà 1 hộ và Thái An 3 hộ. Tại huyện Vị Xuyên, Hội Đồng hương Hà Giang tại Hà Nội cũng hỗ trợ số tiền 160 triệu đồng cho người dân và xã Cao Bồ khắc phục hậu quả mưa lũ.

Hội Đồng hương Hà Giang tại Hà Nội trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Cao Bồ (Vị Xuyên). Ảnh: VĂN NGHỊ
Hội Đồng hương Hà Giang tại Hà Nội trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Cao Bồ (Vị Xuyên). Ảnh: VĂN NGHỊ

Cũng trong thời gian này, Đoàn công tác của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cụm miền núi Đông Bắc Bộ, đã đến thăm, động viên, trao 10 triệu đồng hỗ trợ cho đồng bào tỉnh ta bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất trong thời gian vừa qua.

Chia sẻ những thiệt hại, khó khăn của người dân 2 huyện Quản Bạ và Yên Minh đợt mưa lũ xảy ra vừa qua, Câu lạc bộ “Vì trái tim trẻ thơ” Hà Nội đã đến thăm và trao tặng 450 suất quà và 20 triệu đồng tiền mặt cho các hộ dân bị thiệt hại nặng về người và tài sản. Tổng giá trị quà tặng và tiền trên 240 triệu đồng. Dù các phần quà không lớn nhưng rất thiết yếu cho bà con khi mưa lũ đi qua với vô vàn khó khăn, thiếu thốn để ổn định lại cuộc sống.

VĂN NGHỊ - DƯƠNG THẮM - LƯƠNG HÀ 

.