Thông tin về cô gái bị đánh ở chợ Yên Minh

Thứ Hai, 04/06/2018, 16:20 (GMT+7)

BHG - Trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo những ngày gần đây lan truyền video clip về một người phụ nữ dân tộc Mông bị một cô gái trói, tát, dập đầu vào gốc cây và lấy dây thừng buộc tóc treo vào cây gây bức xúc dư luận. Sự việc chưa dừng lại ở đó khi cộng đồng mạng lại lan truyền thông tin người phụ nữ bị hành hung đang có thai và đã tử vong.

Theo thông tin từ Công an huyện Yên Minh, sự việc được xác định xảy ra tại chợ trung tâm thị trấn, vào khoảng 6h30 ngày 27.5. Khi đó, Chị Phàn Thị H, sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại xã Quyết Tiến (Quản Bạ), đăng ký tạm trú tại thị trấn Yên Minh đang bán hàng đồ chơi trẻ em tại chợ thì được một người báo có người lấy cắp hàng của mình. H đã kéo cô gái người Mông (như trong clip) đến một gốc cây để hỏi chuyện nhưng cô gái không nói được tiếng phổ thông, vì vậy H nhờ một người đàn ông đang làm thuê cho cô trói hai tay cô gái người Mông ra sau và định buộc vào gốc cây thì bị cô gái người Mông cắn vào tay khiến chảy máu. Không kiềm chế được bản thân nên H đã dùng tay đánh nhiều lần vào mặt và đập đầu cô gái vào gốc cây, cột tóc vào dây thừng treo vào cây để cô gái không thể ngồi xuống. Dù được mọi người can ngăn nhưng H vẫn thực hiện hành vi trên. Chỉ đến khi quản lý chợ đến yêu cầu thả cô gái người Mông và báo Công an thì H mới thả cô gái. Khi lực lượng Công an đến thì cô gái bị hành hung đã bỏ đi.

Trước sự việc, Công an huyện và chính quyền thị trấn Yên Minh đã yêu cầu Công an thị trấn làm rõ sự việc. Cô gái H đã được triệu tập lên UBND thị trấn làm việc và tường trình về vụ việc, đồng thời đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình với lực lượng Công an. 

Được biết, Công an thị trấn Yên Minh đã xác định được thông tin về cô gái dân tộc Mông bị hành hung là Vàng Thị Say, sinh năm 1992, thường trú tại thôn Đông Vai, xã Vần Chải (Đồng Văn) và khẳng định, Say không có thai và sức khỏe vẫn bình thường, không như thông tin mà người dùng mạng xã hôi lan truyền trong thời gian qua. Đồng thời cho biết đang xử lý vụ việc theo quy định.

Công an huyên Yên Minh mong muốn cộng đồng mạng khi chia sẻ thông tin về những vụ việc tương tự trên các trang mạng xã hội hãy xác minh rõ nội dung, tránh thông tin sai gây hoang mang dư luận.

Lương Hà

.