123
Thăm hỏi, chia sẻ đồng bào tại vùng lũ - Báo Hà Giang điện tử

Thăm hỏi, chia sẻ đồng bào tại vùng lũ

Thứ Năm, 28/06/2018, 15:10 (GMT+7)

BHG - Với tinh thần tương thân tương ái, ngay sau khi lũ rút, Đoàn từ thiện của Báo Công an nhân dân và nhà tài trợ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Hà Giang, cùng các nhà hảo tâm đã có mặt tại những nơi lũ quét để thăm hỏi, chia sẻ những nỗi đau thương, mất mát của đồng bào.

Đại diện Báo Công an nhân dân, Công an tỉnh, Agribank huyện Quản Bạ tặng quà cho anh Lò Chính Cồ (thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám) bị mất vợ và con trong trận lũ quét lịch sử ngày 24.6.
Đại diện Báo Công an nhân dân, Công an tỉnh, Agribank huyện Quản Bạ tặng quà cho anh Lò Chính Cồ (thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám) bị mất vợ và con trong trận lũ quét lịch sử ngày 24.6.

Đoàn công tác đã đến từng hộ gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ của các nhà tài trợ với tổng số tiền hơn 220 triệu đồng. Trong đó, trên địa bàn huyện Quản Bạ là 125 triệu, huyện Vị Xuyên 75 triệu. trao mỗi gia đình có người chết do mưa lũ 5 triệu đồng/ người, những hộ mất nhà cửa, tài sản 3 triệu đồng/ hộ; mỗi điểm trường bị sạt lở, hư hỏng là 25 triệu đồng. Nhân dịp này, Đoàn đã trao cho Công an huyện Vị Xuyên và Quản Bạ mỗi đơn vị 5 triệu đồng để động viên cán bộ chiến sĩ tích cực tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Cá nhân ông Lại Thế Tỉnh, Giám đốc Agribank Phan Đình Phùng (Thành phố Hồ Chí Minh) hỗ trợ gia đình có 2 người bị chết tại xã Lùng Tám (huyện Quản Bạ) 10 triệu đồng.

Trong đợt lũ quét vừa qua, những hộ gia đình có người thân tử vong và những hộ mất nhà cửa đều thuộc diện khó khăn. Sự động viên, thăm hỏi, sẻ chia của các tổ chức xã hội, những tấm lòng hảo tâm kịp thời tới các gia đình gặp nạn trên địa bàn đã góp phần động viên tinh thần bà con sớm vượt qua hoạn nạn, đau thương để ổn định cuộc sống.

Nguyễn Lân

.