Mèo Vạc: Phát động "Triệt phá cây lá ngón"

Thứ Hai, 04/06/2018, 12:02 (GMT+7)

BHG - Nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, học sinh về ẩn họa, tác hại của cây lá ngón, phòng tránh ngộ độc, hạn chế tối đa tình trạng người dân thiệt mạng từ cây lá ngón. Vừa qua, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức phát động “Triệt phá cây lá ngón” tại xã Tả Lủng, Tham dự có lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban đoàn thể của huyện; UBND xã, các đơn vị trường học, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Tả Lủng. 

Đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia triệt phá cây lá ngón sau buổi phát động.
Đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia triệt phá cây lá ngón sau buổi phát động.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Mèo Vạc đã tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của cây lá ngón đến người dân nói chung và học sinh nói riêng. Tuy đã được tuyên truyền nhiều nhưng do một bộ phận người dân, học sinh vẫn còn hạn chế về nhận thức; tư tưởng coi nhẹ cái chết, tìm đến cái chết bằng hình thức ăn lá ngón. Bên cạnh đó, cây lá ngón là loại cây mọc hoang dại, có sức sống mãnh liệt, khả năng tái sinh cao, có độc tính cao. Nhằm phòng tránh tối đa việc ngộ độc từ cây lá ngón cho người dân, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức phát động “Triệt phá cây lá ngón”; trước hết tiến hành triệt phá, nhổ bỏ khu vực xung quanh trường học, khu đông dân cư, dọc tuyến đường. Đồng thời UBND huyện cũng đề nghị các xã, thị trấn mỗi tuần một lần chủ động tổ chức triệt phá, thu gom, tiêu hủy cây lá ngón trên địa bàn các xã...

Ngày sau buổi phát động, các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành cùng bà con nhân dân xã Tả Lủng đã tiến hành triệt phá, nhổ bỏ cây lá ngón tại một số thôn trên địa bàn xã Tả Lủng và tiến hành tiêu hủy bằng cách phơi khô và đốt.

Tin, ảnh: Hà Linh (Mèo Vạc)

.