123
Cháy nhà tại thôn Tà Vải, xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang) - Báo Hà Giang điện tử

Cháy nhà tại thôn Tà Vải, xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang)

Thứ Sáu, 08/06/2018, 14:31 (GMT+7)

BHG - Tối 7.6, tại thôn Tà Vải, xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn mái nhà 3 gian, nhà bếp, các công trình phụ và nhiều tài sản của gia đình anh Lương Văn Tuấn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h ngày 7.6, anh Tuấn phát hiện đám cháy từ khu vực chuồng lợn của gia đình và đã hô hoán kêu mọi người đến dập lửa. Nhận được tin báo, người dân trong thôn phối hợp với lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy dập lửa. Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô, khu vực hiện trường có nhiều vật liệu dễ cháy dẫn đến ngọn lửa lan nhan và thiêu rụi mái của ngôi nhà cấp 4, cùng nhiều vật dụng và vật nuôi. Ước tổng thiệt hại gần 100 triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người.

Lãnh đạo xã Ngọc Đường trao tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình anh Tuấn.
Lãnh đạo xã Ngọc Đường trao tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình anh Tuấn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo xã và thành phố đã có mặt tại hiện trường kiểm tra, phối hợp chữa cháy và động viên gia đình. Bước đầu, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội của xã Ngọc Đường đã hỗ trợ 10 triệu đồng. Các cấp cũng huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên và hội phụ nữ cùng nhân dân trong thôn tập trung khắc phục hậu quả do hỏa hoạn gây ra, chung tay dựng lại nhà, giúp đỡ gia đình sớm ổn định cuộc sống. Được biết, gia đình anh Tuấn có 6 khẩu, thuộc diện hộ cận nghèo trong thôn.  

Tin, ảnh: Thành Nhân

 

.