Khánh thành điểm trường thôn Trung Thành, xã Quảng Nguyên

Chủ Nhật, 08/04/2018, 11:23 (GMT+7)

BHG - Ngày 7.4, tại thôn Trung Thành, xã Quảng Nguyên đã phối hợp cùng Nhóm thiện nguyện Cho một trương lai (Hà Nội) tổ chức khánh thành điểm trường Mầm non Trung Thành. Tới dự có lãnh đạo huyện Xín Mần, xã Quảng Nguyên và các thành viên Nhóm thiện nguyện Cho một tương lai…

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng Nhóm thiện nguyện Cho một tương lai cắt băng khánh thành dãy phòng học điểm trường Trung Thành.
Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng Nhóm thiện nguyện Cho một tương lai cắt băng khánh thành dãy phòng học điểm trường Trung Thành.

Điểm trường Mầm non Trung thành có 74 em học sinh tiểu học và 68 cháu mầm non của 3 thôn Trung Thành, Sơn Thành, Nậm Lì. Điểm trường cách trung tâm xã Quảng Nguyên 10km, trong đó còn nhiều đoạn chưa được bê tông hóa nên đi lại tương đối khó khăn. Huyện và xã đã đầu tư xây dựng được một dãy nhà lưu trú và phòng học kiên cố cho thầy, cô và các em học sinh tại điểm trường. Nhưng do điều kiện và hình thức học ghép giữa các cháu mầm non với các em tiểu học nên nhiều lớp vẫn phải học trong nhà gỗ, lợp prô - ximăng đã xuống cấp trầm trọng.

Ngày 4.3.2017, Nhóm thiện nguyện Cho một tương đã khảo sát và góp kinh phí khởi công xây dựng một dãy nhà 4 lớp học, một phòng bếp, một nhà vệ sinh với tổng kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Nhân dịp khánh thành công trình, Nhóm tình nguyện Cho một tương lai cũng tặng 142 suất quà cùng các dụng cụ học tập như sách, vở, đồ chơi… cho các cháu học sinh mầm non, tiểu học của điểm trường. Được biết, Nhóm tình nguyện Cho một tương lai nhiều năm nay đã đóng góp nhiều chuyến quà tặng người dân nghèo của huyện, trong đó đã xây dựng 9 điểm trường với tổng kinh phí trên 7 tỉ đồng.

Thay mặt lãnh đạo huyện Xín Mần, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn sâu sắc tới Nhóm tình nguyện Cho một tương lai; cảm ơn sự chia sẻ, đóng góp của Nhóm dành cho các em học sinh, tin rằng đây sẽ là động lực để các em đến trường và học tốt hơn.

                                                          Tin , ảnh: Trọng Toan

.