Hà Giang

Hội nghị Tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện

11:00, 10/04/2018

BHG - Nhằm nâng cao nhận thức và hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn. Ngày 9.4, Công ty Điện lực Hà Giang phối hợp với UBND xã Phú Linh tổ chức Hội nghị Tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân và bảo vệ hành lang lưới điện. Hội nghị đã thu hút sự tham dự của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Linh.

Cán bộ Công ty Điện lực Hà Giang tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng, tránh các tai nạn điện.
Cán bộ Công ty Điện lực Hà Giang tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng, tránh các tai nạn điện.

Tại hội nghị, cán bộ Công ty Điện lực Hà Giang đã tuyên truyền, quán triệt và hướng dẫn nhân dân về quy định “12 không” trong sử dụng điện, nhận biết hệ thống biển báo đảm bảo an toàn điện, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ hành lang lưới điện; việc phối hợp phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời những vụ việc vi phạm hành lang lưới điện, các biện pháp sơ cứu người bị điện giật. Đây là hoạt động có ý nghĩa của Công ty Điện lực Hà Giang, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ điện và sử dụng điện lưới an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong nhân dân. Đồng thời, là giải pháp chủ động phòng tránh những ảnh hưởng, bảo vệ hàng lang lưới điện trước mùa mưa bão. Thông qua hội nghị, người dân cũng được trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn, những kiến nghị hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong quá trình sử dụng hệ thống lưới điện từ phía Công ty Điện lực Hà Giang…

Cán bộ Điện lực thành phố phát tờ rơi hướng dẫn người dân đảm bảo an toàn lưới điện.
Cán bộ Điện lực thành phố phát tờ rơi hướng dẫn người dân đảm bảo an toàn lưới điện.

Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Phú Linh đánh giá cao việc Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức hội nghị giúp người dân trong xã nêu cao hiểu biết, phòng tránh những hành động có thể gây nguy hiểm cho bản thân, gia đình và nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ lưới điện Quốc gia đối với mọi tổ chức và nhân dân. Cấp ủy, chính quyền địa phương mong muốn, sau hội nghị đại diện các thôn, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn sẽ tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân cùng sử dụng điện an toàn, chung tay bảo vệ hành lang lưới điện, bảo vệ tài sản của Nhà nước.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hiệu quả của các Trung tâm học tập cộng đồng tại Bắc Mê

BHG - Với vai trò tạo cơ hội học tập cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội, những năm qua, các Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) tại các xã, thị trấn của huyện Bắc Mê thực sự đã trở thành nơi giao lưu học hỏi, giúp người dân tiếp cận với những tri thức mới và áp dụng vào thực tiễn.  

11/03/2018
Bão số 11 sắp suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Sáng nay 16-10, bão số 11 đang trên khu vực bán đảo Lôi Châu và đảo Hải Nam (Trung Quốc). Dự báo 16h chiều nay, bão số 11 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 130km về phía đông đông nam.

10/04/2018
Hội Nông dân Hoàng Su Phì Tọa đàm kỷ niệm 87 năm thành lập Hội Hông dân Việt Nam

BHG - Ngày 13.10, Hội Nông dân huyện Hoàng Su Phì tổ chức tọa đàm 87 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 – 2017).

10/03/2018
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 11)

Hồi 16 giờ ngày 15/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 112,6 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 200km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 16.

10/03/2018