123
Hội nghị Tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện - Báo Hà Giang điện tử

Hội nghị Tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện

Thứ Ba, 10/04/2018, 11:00 (GMT+7)

BHG - Nhằm nâng cao nhận thức và hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn. Ngày 9.4, Công ty Điện lực Hà Giang phối hợp với UBND xã Phú Linh tổ chức Hội nghị Tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân và bảo vệ hành lang lưới điện. Hội nghị đã thu hút sự tham dự của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Linh.

Cán bộ Công ty Điện lực Hà Giang tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng, tránh các tai nạn điện.
Cán bộ Công ty Điện lực Hà Giang tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng, tránh các tai nạn điện.

Tại hội nghị, cán bộ Công ty Điện lực Hà Giang đã tuyên truyền, quán triệt và hướng dẫn nhân dân về quy định “12 không” trong sử dụng điện, nhận biết hệ thống biển báo đảm bảo an toàn điện, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ hành lang lưới điện; việc phối hợp phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời những vụ việc vi phạm hành lang lưới điện, các biện pháp sơ cứu người bị điện giật. Đây là hoạt động có ý nghĩa của Công ty Điện lực Hà Giang, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ điện và sử dụng điện lưới an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong nhân dân. Đồng thời, là giải pháp chủ động phòng tránh những ảnh hưởng, bảo vệ hàng lang lưới điện trước mùa mưa bão. Thông qua hội nghị, người dân cũng được trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn, những kiến nghị hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong quá trình sử dụng hệ thống lưới điện từ phía Công ty Điện lực Hà Giang…

Cán bộ Điện lực thành phố phát tờ rơi hướng dẫn người dân đảm bảo an toàn lưới điện.
Cán bộ Điện lực thành phố phát tờ rơi hướng dẫn người dân đảm bảo an toàn lưới điện.

Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Phú Linh đánh giá cao việc Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức hội nghị giúp người dân trong xã nêu cao hiểu biết, phòng tránh những hành động có thể gây nguy hiểm cho bản thân, gia đình và nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ lưới điện Quốc gia đối với mọi tổ chức và nhân dân. Cấp ủy, chính quyền địa phương mong muốn, sau hội nghị đại diện các thôn, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn sẽ tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân cùng sử dụng điện an toàn, chung tay bảo vệ hành lang lưới điện, bảo vệ tài sản của Nhà nước.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.