123
Phát động Giờ trái đất tại trường THPT Chuyên Hà Giang - Báo Hà Giang điện tử

Phát động Giờ trái đất tại trường THPT Chuyên Hà Giang

Thứ Hai, 12/03/2018, 11:48 (GMT+7)

BHG - Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018, sáng 12.3, tại trường THPT Chuyên Hà Giang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến công thương Hà Giang phối hợp với các đơn vị gồm: Công ty Điện lực Hà Giang; Tỉnh Đoàn và trường THPT Chuyên Hà Giang tổ chức phát động Giờ trái đất. Buổi phát động có sự tham gia của gần 750 học sinh cùng các thầy, cô trường THPT Chuyên Hà Giang.

Tiết mục văn nghệ hưởng ứng Giờ trái đất của học sinh trường THPT Chuyên Hà Giang.
Tiết mục văn nghệ hưởng ứng Giờ trái đất của học sinh trường THPT Chuyên Hà Giang.

Với khẩu hiệu của Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018 là “hôm nay tôi sống xanh hơn”, tại buổi phát động, lãnh đạo Trung tâm Khuyến công Xúc tiến công thương đã nêu lên tình hình sử dụng năng lượng của nước ta và toàn cầu hiện nay cũng như những tác động của biến đổi khí hậu do sản xuất, giác thải do con người gây ra. Trên cơ sở đó, nêu bật trách nhiệm của mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc tích cực tham gia hưởng ứng Giờ trái đất, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ tài nguyên và môi trường, góp phần xây dựng một hành tinh xanh.

Buổi lễ phát động Giờ trái đất tại trường THPT Chuyên Hà Giang
Buổi lễ phát động Giờ trái đất tại trường THPT Chuyên Hà Giang

Trong buổi phát động, Ban tổ chức đã có nhiều câu hỏi giao lưu với các học sinh về tình hình sử dụng năng lượng, biến đổi khí hậu và ý nghĩa của việc thực hiện Giờ trái đất ở Hà Giang nói riêng và toàn cầu nói chung, được các thầy, trò trường THPT Chuyên đón nhận.

Buổi phát động Giờ trái đất diễn ra trong tháng 3, trở thành một hoạt động đầy ý nghĩa đối với thầy, trò và các đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên. Ngay trong thời gian phát động ngoài sân trường, 23 lớp học của nhà trường đều được tắt điện, như một hành động ý nghĩa để hướng ứng sự Giờ trái đất sẽ được tỉnh ta tổ chức vào ngày 24.3 tới đây.      

                                                                             Tin, ảnh: Huy Toán

 

.