123
Công đoàn Trường Phổ thông DTNT THCS - THPT Yên Minh thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước - Báo Hà Giang điện tử

Công đoàn Trường Phổ thông DTNT THCS - THPT Yên Minh thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước

Thứ Sáu, 09/03/2018, 15:54 (GMT+7)

BHG - Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Phổ thông DTNT, THCS - THPT huyện Yên Minh luôn phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường triển khai các phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, “xây dựng cơ quan văn hóa”, “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” trong CBVC-LĐ. Đặc biệt là triển khai Chỉ thị 40/CT-TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng về xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, CNVC-LĐ có đủ phẩm chất, năng lực, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục con em các dân tộc. Trong quá trình tổ chức các phong trào, Công đoàn nhà trường đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục với việc tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú; coi trọng việc “làm theo” tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, để mỗi cán bộ, giáo viên (CBGV), học sinh nhà trường rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỷ cương trong lao động, học tập; khách quan, trung thực trong đánh giá, thi cử. Nội dung thi đua thực hiện Cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm” đã khơi dậy được phẩm chất cao quý vốn có của CBGV, học sinh nhà trường. Tổ chức có hiệu quả các phòng trào thi đua yêu nước, phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cuộc vận động xã hội từ thiện.

Đồng chí Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo trao Bằng công nhận…đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường.
Đồng chí Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường.

 Việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị luôn được Công đoàn quan tâm, động viên, tạo điều kiện thuận lợi cả về vật chất lẫn tinh thần để CBGV có điều kiện tốt nhất tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, giúp giáo viên tự học để nâng cao trình độ hiểu biết về kinh tế - chính trị , văn hoá - xã hội; cũng như bồi dưỡng phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp. Vào đầu mỗi năm học, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn nhà trường, tổ chức hướng dẫn cho CBGV đăng ký bồi dưỡng theo nội dung các mô đun quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT)… Trong 5 năm qua, có 13 đoàn viên Công đoàn được cử đi học và hoàn thành chương trình đại học; 1 đoàn viên hoàn thành chương trình Thạc sĩ; 3 đoàn viên hoàn thành lớp trung cấp lý luận chính trị; 5 đoàn viên được đi học quản lý giáo dục, quản lý nhà nước và hàng trăm lượt đoàn viên được tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, do Sở GD - ĐT, Bộ GD&ĐT tổ chức…

Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Hai tốt” trong nhà trường luôn được đổi mới, được thực hiện thường xuyên, trở thành nề nếp và là động lực để cán bộ, đoàn viên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng năm, 100% cán bộ, đoàn viên và các tổ tự nguyện, đăng ký thi đua. Quy chế thi đua, khen thưởng được bổ sung phù hợp với thực tiễn, tạo được chuyển biến tích cực về chất lượng và hiệu quả trong thực hiện. Qua các phong trào thi đua, ngày càng có nhiều nhân tố mới, có sức lan toả rộng trong nhà trường; tiêu biểu như các cô giáo: Vũ Thị Gọn, Hoàng Thị Liên, Trần Bích Thúy, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Ánh Tuyết, Trần Lệ Nhung và Vi Thị Hà… Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, có 3 giáo viên đoạt danh hiệu dạy Giỏi cấp tỉnh; 55 lượt giáo viên được công nhận danh hiệu dạy Giỏi cấp trường; 3 giáo viên được công nhận Chủ nhiệm Giỏi cấp huyện; 5 giáo viên đoạt giải cấp tỉnh Cuộc thi Soạn bài giảng điện tử E- learning; Cuộc thi Tích hợp kiến thức liên môn nhà trường đoạt 10 giải cấp tỉnh và 1 giải cấp Quốc gia; 62 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng Khoa học của Sở GD - ĐT công nhận.

Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; phát động phong trào xây dựng nhà trường “Xanh - Sạch - Đẹp; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội như: Quyên góp Quỹ mái ấm Công đoàn, Quỹ xây dựng Nông thôn mới; ủng hộ Chương trình nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa, ủng hộ CBGV, học sinh có hoàn cảnh khó khăn,... được trên 265 triệu đồng.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể, Công đoàn Trường Phổ thông DTNT THCS - THPT huyện Yên Minh nhiều năm liên tục được công nhận vững mạnh; được Công đoàn Giáo dục Việt Nam, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen và nhiều cá nhân được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Năm 2015, trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và năm 2016, được công nhận đạt chuẩn Quốc gia... Với những thành tích trên, Công đoàn nhà trường đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong tổ chức hoạt động và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ CBGV và người lao động.

Phạm Văn Phải 

(Sở GD - ĐT)

.