123
Sẵn sàng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán - Báo Hà Giang điện tử

Sẵn sàng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ Ba, 30/01/2018, 08:01 (GMT+7)

BHG - Tết Nguyên đán Mậu Tuất, người dân được nghỉ 7 ngày (14.2 – 20.2), theo dự báo nhu cầu đi lại sẽ tăng đột biến. Nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của người dân, Sở Giao thông Vận tải (GT-VT) đã ban hành kế hoạch đảm bảo giao thông trước, trong, sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018.

“Để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Sở đã xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cho từng cá nhân; bố trí trực 24/24h để tiếp nhận, xử lý thông tin kịp thời; bố trí nhân lực, vật tư, máy móc, tổ chức khắc phục những sự cố xảy ra, đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp Tết; phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải như: Chèn ép, sang nhượng khách, tăng giá vé trái quy định...” - Phó Giám đốc Sở GT-VT, Lê Minh Đức cho biết.

Bến xe khách Hà Giang sẵn sàng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết.
Bến xe khách Hà Giang sẵn sàng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết.

Trước đó, hoạt động duy tu, nâng cấp các tuyến đường đã được tiến hành trên phạm vi toàn tỉnh; nhiều nhiệm vụ được gấp rút hoàn thành trước ngày nghỉ Tết như: Chỉ đạo nhà thầu xây dựng dứt điểm, thu dọn vật liệu thừa trên mặt đường, đảm bảo giao thông thông suốt; những đoạn đường mới nâng cấp, cải tạo chưa xong phải vuốt nối, vệ sinh sạch sẽ và có biển báo theo đúng quy định; các doanh nghiệp vận tải tăng cường năng lực, không để tình trạng hành khách không kịp về Tết do thiếu xe, có chính sách ưu đãi, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hành khách là người khuyết tật, người cao tuổi khi tham gia giao thông; tăng cường kiểm tra, giám sát hành trình, tốc độ của các phương tiện; Công ty Đường bộ I, II tăng cường công tác bảo trì, sửa chữa mặt đường, kiểm tra điều kiện an toàn kết cấu hạ tầng giao thông. Đặc biệt, có phương án bố trí ứng trực, kịp thời phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc...

Bến xe khách Hà Giang những ngày này bắt đầu nhộn nhịp, anh Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc bến xe cho biết: “Bến xe có khoảng 52 tuyến đi các tỉnh thành trong cả nước với 260 xe, hiện đã triển khai nhiều hoạt động như chỉnh trang cảnh quan; phối hợp với lực lượng chức năng, siết chặt an ninh bằng việc kiểm tra nghiêm ngặt các mặt hàng ra, vào bến, giữ gìn trật tự an ninh, không để xảy ra tình trạng tranh, giành khách; tuyên truyền và nghiêm cấm các chủ phương tiện vận chuyển chất cháy, nổ, hàng cấm...”.

Tết đang đến rất gần, những người con xa quê đang nỗ lực hoàn thành công việc để về sum họp cùng gia đình. Với những sự chuẩn bị kỹ và chủ động của Sở GT-VT sẽ đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Bài, ảnh: Hoàng Yến

.