Nhóm Thiện Tâm An (Hà Nội) tổ chức khánh thành bàn giao Điểm trường Mầm non thôn Lùng Hảo, xã Minh Ngọc (Bắc Mê)

Chủ Nhật, 14/01/2018, 18:35 (GMT+7)

BHG - Ngày 13.1, tại thôn Lùng Hảo, xã Minh Ngọc (Bắc Mê), nhóm Thiện Tâm An (thành phố Hà Nội) đã phối hợp với huyện Bắc Mê tổ chức khánh thành bàn giao Điểm trường Mầm non thôn Lùng Hảo, xã Minh Ngọc (Bắc Mê). Dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Bắc Mê; các nhà hảo tâm, đông đảo giáo viên, học sinh và người dân trên địa bàn.

Lễ cắt băng khánh thành bàn giao Điểm trường Mầm non thôn Lùng Hảo.
Lễ cắt băng khánh thành bàn giao Điểm trường Mầm non thôn Lùng Hảo.

Công trình điểm trường Mầm non thôn Lùng Hảo được nhóm Thiện Tâm An hỗ trợ xây mới và bắt đầu khởi công xây dựng vào tháng 10.2017 với tổng kinh phí hơn 265 triệu đồng. Sau gần 4 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm 2 phòng học được xây dựng khang trang, kiên cố. Công trình hoàn thành thay thế cho lớp học tạm trước đây, tạo điều kiện thuận lợi cho 40 em học sinh điểm trường Mầm non Lùng Hảo về chỗ học tập, giảm bớt khó khăn cho giáo viên và học sinh của điểm trường. Được biết, kinh phí hỗ trợ xây dựng điểm trường được nhóm Thiện Tâm An kêu gọi ủng hộ, quyên góp từ các thành viên trong nhóm, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên khắp cả nước. Tại buổi lễ, nhóm Thiện Tâm An đã tặng 21 suất quà cho 21 hộ nghèo trên địa bàn bao gồm: Gạo, chăn ấm và các nhu yếu phẩm hàng ngày, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng. Ngoài ra, nhóm cũng dành tặng nhiều phần quà là áo ấm, ủng, sữa cho các em học sinh; tặng nhiều bộ bàn, ghế và đồ dùng dạy học cho điểm trường.

Nhóm Thiện Tâm An và lãnh đạo huyện Bắc Mê tặng quà cho hộ nghèo.
Nhóm Thiện Tâm An và lãnh đạo huyện Bắc Mê tặng quà cho hộ nghèo.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bắc Mê và tập thể cán bộ, giáo viên Mầm non xã Minh Ngọc đã gửi lời chúc tốt đẹp và cảm ơn chân thành đến nhóm Thiện Tâm An đã dành nhiều tình cảm cho các em học sinh Mầm non thôn Lùng Hảo. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của nhóm Thiện Tâm An và các nhà hảo tâm. Với lớp học mới, nhóm Thiện Tâm An và lãnh đạo huyện Bắc Mê cũng hy vọng giáo viên và học sinh ở điểm trường sẽ khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu dạy tốt, học tốt góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương...

Tin, ảnh: Văn Long

.