Lắp đặt hệ thống truyền hình trực tiếp trận chung kết U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại Quảng trường 26.3

Thứ Năm, 25/01/2018, 18:51 (GMT+7)

BHG - Xuất phát từ ý tưởng tổ chức xem bóng đá và cổ vũ tập trung cho trận bóng đá chung kết U23 châu Á, giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vào 3h ngày 27.1 của các bạn trẻ Hà Giang trên mạng xã hội Facebook, ngày 25.1, lãnh đạo UBND thành phố Hà Giang đã phối hợp với Sở VH-TT&DL, Tỉnh đoàn, VNPT Hà Giang, Công ty CP Môi trường đô thị Hà Giang xây dựng kế hoạch và thiết lập màn hình Led full HD, kích thước 800 in để phát trực tiếp trận chung kết bóng đá cho nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ.

Kỹ thuật của VNPT Hà Giang kiểm tra, lắp đặt đường truyền mạng tốc độ cao phục phụ trận chung kết
Kỹ thuật viên của VNPT Hà Giang kiểm tra, lắp đặt đường truyền mạng tốc độ cao phục vụ trận chung kết

Để chuyển chức năng hiển thị của màn hình Led hiện nay tại Quảng trường 26.3 sang hệ thống truyền hình trực tiếp, VNPT Hà Giang hỗ trợ và kéo đường truyền mạng tốc độ cao; lắp đặt thiết bị chuyển đổi tín hiệu truyền hình được xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ. Tỉnh đoàn, UBND thành phố và Sở Văn hóa TT&DL đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để cổ vũ cho trận chung kết. Trong đó, tập hợp gần 700 ĐVTN mặc trang phục áo cờ đỏ sao vàng, băng rôn quốc kỳ; xe cổ động diễu hành qua các trục đường chính của thành phố; tổ chức văn nghệ và Chào cờ, hát Quốc ca cùng đội tuyển U23 Việt Nam trước khi trận đấu diễn ra; đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực Quảng trường trước, trong và sau trận đấu…

Đây là hoạt động nhằm tiếp lửa cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết U23 châu Á với đội tuyển U23 Uzbekistan. Đồng thời tạo hiệu ứng tích cực, sự đam mê và tình yêu của nhân dân trên địa bàn tỉnh đối với các cầu thủ U23 Việt Nam nói riêng và Tổ quốc nói chung. Màn hình Led sẽ được hoàn thiện và chạy thử nghiệm trước ngày diễn ra trận chung kết.

Tin, ảnh: Lê Lâm

.