Hà Giang

Yên Minh: Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình

08:53, 02/11/2017

BHG - Sáng 1.11, UBND huyện Yên Minh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bao lực gia đình, năm 2017. Tới dự có lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn; lực lượng vũ trang trên địa bàn, học sinh, đoàn viên, thanh niên.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017 có chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” sẽ diễn ra từ 15.11-15.12. Thông qua tháng hành động, BTC mong muốn tạo ra những chuyển biến trong nhận thức của nhân dân trên địa bàn, thúc đấy các hoạt động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực; vận động toàn thể xã hội đóng góp tích cực vào các chương trình, chính sách, pháp luật về bình đẳng giới.  Là huyện vùng cao, công tác bình đẳng giới được huyện Yên Minh thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; tạo điều kiện cho phụ nữ làm chủ, phát triển trên mọi lĩnh vực của đời sống. Hàng năm, tỷ lệ lao động nữ qua đào tạo chiếm 35%; công tác tư vấn, giới thiệu cho phụ nữ chiếm 37,7%...    

Để làm tốt công tác bình đẳng giới, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện các nội dung: Đẩy mạnh tuyên truyền về bình đẳng giới với hình thức, nội dung phong phú; Tăng cường chỉ đạo, quan tâm đến công tác bình đẳng giới và bạo lực gia đình, có kế hoạch đào tạo cán bộ nữ, lãnh đạo nữ; Thực hiện giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ, trẻ em gái; Nêu gương người tốt, việc tốt, mô hình hay về các hoạt động xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ; Kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vụ việc về bạo lực gia đình…

PHẠM HOAN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khai trương Văn phòng giao dịch An Cư

BHG-Sáng 29.10, tại số nhà 392, đường Nguyễn Trãi, tổ 9, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, Văn phòng giao dịch An Cư tổ chức lễ khai trương. Đến dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Hà Giang và đông đảo khách hàng.

30/10/2017
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

30/10/2017
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

30/10/2017
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

30/10/2017