Thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình 2 cháu bé bị đuối nước thương tâm

Thứ Ba, 03/10/2017, 17:54 (GMT+7)

BHG - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quang Bình Hoàng Ngọc Liên cho biết: Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện Quang Bình, các cơ quan chức năng của huyện và cấp ủy, chính quyền xã Hương Sơn vừa đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình 2 cháu bé bị đuối nước thương tâm.

Trước đó ngày 2.10, hai cháu Đặng Thị T (sinh năm 2007) và cháu Đặng Thị D (sinh năm 2009) đều dân tộc Dao, cư trú tại xóm 2, thôn Xuân Trung, xã Hương Sơn, huyện Quang Bình cùng 2 cháu nữa đi chơi ở bờ ao. Sau đó 2 cháu Đặng Thị T và Đặng Thị D đã rủ nhau thi bơi ở ao rộng khoảng 1.000 m2 và cả hai đều đã bị đuối nước. Do ở khu vực ao xa các gia đình, lại không có người lớn nên hai cháu đã chết đuối thương tâm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Hương Sơn đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm, cứu hai cháu nhưng các cháu đều không qua khỏi. Thi thể hai cháu đã được các lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình để làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương. Gia đình 2 cháu đều là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trong thôn.

Được biết, đã có rất nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra ở các vùng nông thôn của tỉnh ta, do rất nhiều trẻ em thiếu kỹ năng sinh tồn khi gặp nguy hiểm. Hơn nữa các gia đình bố mẹ đều đi làm ruộng, nương ở xa, không có ai trông nom, quán xuyến nên đã để lại rất nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra./.

MINH TÂM

.