123
Lãnh đạo Sở Y tế thăm người bệnh bị ngộ độc thực phẩm tại Vị Xuyên - Báo Hà Giang điện tử

Lãnh đạo Sở Y tế thăm người bệnh bị ngộ độc thực phẩm tại Vị Xuyên

Thứ Năm, 05/10/2017, 09:31 (GMT+7)

BHG - Sáng 4.10, đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trực tiếp tới thăm hỏi người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, do ngộ độc thực phẩm tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn (Vị Xuyên) và làm việc với lãnh đạo các đơn vị y tế của huyện.

Đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế thăm hỏi người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên.
Đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế thăm hỏi người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên.

Tính đến 15h ngày 4.10, đã có 49 người ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 46 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên và 3 trường hợp đã tử vong. Đến thời điểm này, tất cả những người bệnh bị ngộ độc thực phẩm tại thôn Lùng Vùi đều đang được theo dõi, điều trị theo phác đồ điều trị ngộ độc, những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện đều có biểu hiện nhẹ không ảnh hưởng đến tính mạng, tuy nhiên các trường hợp trên đều được theo dõi sau 48h nếu tiến triển tốt sẽ được ra viện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Dích đề nghị cán bộ Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cần phối hợp chặt chẽ trong công tác chỉ đạo cũng như xử lý và điều trị cấp cứu cho người bệnh một cách kịp thời. Đối với Trung tâm Y tế huyện cần tăng cường công tác truyền thông về phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt là tại xã Thượng Sơn, hướng dẫn người dân cách phòng, chống độc tập thể trong đám hiếu hỷ, mừng thọ, mừng tân gia, bữa ăn đông người… Bệnh viện cần tiếp tục theo dõi điều trị người bệnh theo phác đồ.

Hoàng Lan

Trung tâm TT/GDSK tỉnh

.