Hà Giang

Chương trình từ thiện "Đêm hội trăng rằm"

08:50, 10/02/2017

BHG- Chiều 1.10, tại Trường Tiểu học Kim Linh (Vị Xuyên), nhóm từ thiện Thiện Tâm Hà Giang phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Sở TT&TT tổ chức Chương trình từ thiện “Đêm hội trăng rằm” cho 260 em học sinh khối Tiểu học xã Kim Linh. Tới dự chương trình có lãnh đạo Sở TT&TT, UBND huyện Vị Xuyên, chính quyền địa phương; Ban giám hiệu nhà trường, các cháu học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

BTC tặng quà cho các em học sinh vượt khó học tập.
BTC tặng quà cho các em học sinh vượt khó học tập.

Trong chương trình, 260 học sinh Trường Tiểu học Kim Linh đã được nghe kể lại sự tích và nguồn gốc của Tết Trung thu. Đồng thời, thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn  như múa lân, giao lưu với chị Hằng, chú Cuội, biểu diễn thời trang, múa truyền thống của dân tộc Tày... tạo nên không khí vui tươi, ấm áp. Tiếp đó, các em học sinh cùng phá cỗ và tham gia rước đèn Trung thu. Sở TT&TT đã tặng 20 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học tập; UBND huyện Vị Xuyên và chính quyền địa phương cũng dành nhiều phần quà cho nhà trường và các em học sinh trường Tiểu học Kim Linh nhân dịp Tết Trung thu.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng nhóm từ thiện Thiện Tâm Hà Giang chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của thầy, trò Trường tiểu học Kim Linh đang gặp phải. Nhóm mong muốn thông qua Chương trình “Đêm hội trăng rằm” sẽ là nguồn động viên, khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt. Được biết, nhóm từ thiện Thiện tâm Hà Giang được thành lập từ năm 2013, quy tụ đông đảo các thành viên ở nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau. Nhóm đã trực tiếp và phối hợp thực hiện rất nhiều chương trình từ thiện tại tỉnh nhà, như: Vì trẻ em vùng cao, hỗ trợ học sinh nghèo, nồi cháo thiện tâm…

PHẠM HOAN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương tặng quà cho học sinh xã Cao Mã Pờ

BHG - Ngày 30.10, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang phối hợp với Nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương do đồng chí Trần Việt Hưng, Phó Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương làm Trưởng nhóm đã lên trao và tặng quà cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ, xã Cao Mã Pờ (Quản Bạ).

11/01/2017
Những loại bệnh dị ứng thường gặp vào mùa lạnh

Mùa đông thời tiết lạnh và khô là 'thủ phạm' gây nên nhiều bệnh khó chịu, nhiều người gặp một số dị ứng như nổi mề đay, mụn ngoài da, viêm mũi dị ứng, đau đầu...

11/01/2017
Đoàn phật tử Hà Giang, Quảng Ninh, Hà Nội tặng quà bà con vùng lũ xã Suối Nánh, Đà Bắc (Hòa Bình)

BHG - Nhằm chia sẻ những khó khăn mất mát với bà con vùng lũ xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình; vừa Đoàn phật tử các tỉnh: Hà Giang, Hà Nội, Quảng Ninh do Đại đức Thích Thanh Lâm đại diện cho Đoàn phật tử tại chùa Quan Âm (TPHG) đã đến thăm và tặng quà cho bà con vùng lũ.

11/01/2017
"gạn đục, khơi trong"

BHG - Không thể phủ nhận vai trò và tác dụng tích cực mà Internet và mạng xã hội (MXH) mang lại đối với đời sống con người trong xã hội hiện đại; nhưng nó cũng là "con dao hai lưỡi" ẩn chứa nhiều vấn đề bất cập và hệ lụy khó lường nếu chúng ta sử dụng không đúng mục đích.

11/01/2017