Hà Giang

3 xã phía nam huyện Xín Mần thiệt hại hơn 1 tỷ đồng do mưa lớn

17:18, 10/02/2017

BHG - Đêm 1.10 đến rạng sáng 2.10, trên địa bàn huyện Xín Mần xảy ra mưa lớn kéo dài tập trung tại 03 xã phía nam gồm: Nà Chì, Khuôn Lùng, Quảng Nguyên với lượng mưa trên 200mm gây thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp, nhà ở của nhân dân và một số công trình phúc lợi khác.

Điểm sạt lở tại km 27 thuộc Tỉnh lộ 178 (xã Nà Chì đi thị trấn Cốc Pài) gần trường Tiểu học Nà Chì. Ảnh: CTV
Điểm sạt lở tại km 27 thuộc Tỉnh lộ 178 (xã Nà Chì đi thị trấn Cốc Pài) gần trường Tiểu học Nà Chì. Ảnh: CTV

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo PCTT & TKCN huyện Xín Mần: Mưa lớn làm sạt lở, trôi hoàn toàn 0,3 ha đất lúa (lúa chuẩn bị gặt) ở thôn Nậm Khương, xã Quảng Nguyên; 4 ngôi nhà của người dân xã Khuôn Lùng và Nà Chì bị thiệt hại từ 10% - 30%; mưa lớn kèm theo sét cũng đã làm hư hỏng trụ sở thôn Khâu Lầu và nhiều đồ dùng, dụng cụ của học sinh tại Điểm trường Nậm Khương của xã Nà Chì. Một số tuyến đường trên địa bàn 3 xã Nà Chì, Khuôn Lùng, Quảng Nguyên bị hư hỏng nặng gây ách tắc giao thông cụ thể: Tuyến đường Tỉnh lộ 178 bị sạt và vùi lấp 5 vị trí từ Km 20 đến Km 33 thuộc địa phận xã Khuôn Lùng và xã Nà Chì, với khối lượng trên 1200 m3; tuyến đường từ Đèo Gió đi xã Quảng Nguyên (đường bê tông) bị sạt lở lớn 02 vị trí với khối lượng trên 800 m3 và nhiều con đường liên thôn bị sạt lở gây khó khăn đi lại cho người dân... Ước tổng thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ đạo PCTT & TKCN huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, ngành chức năng khẩn trương huy động lực lượng tại thôn, xã và cán bộ trên địa bàn xuống cơ sở nắm bắt tình hình, thăm hỏi, khắc phục tạm thời để ổn định sinh hoạt và sản xuất cho các hộ bị thiệt hại. Đồng thời, huy động máy múc, phương tiện, lao động tập trung san ủi, nhanh chóng khắc phục những tuyến đường bị sạt lở đảm bảo giao thông đi lại cho nhân dân.

                                             Văn Long


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương tặng quà cho học sinh xã Cao Mã Pờ

BHG - Ngày 30.10, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang phối hợp với Nhóm thiện nguyện tỉnh Hải Dương do đồng chí Trần Việt Hưng, Phó Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương làm Trưởng nhóm đã lên trao và tặng quà cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Mã Pờ, xã Cao Mã Pờ (Quản Bạ).

11/01/2017
Đoàn phật tử Hà Giang, Quảng Ninh, Hà Nội tặng quà bà con vùng lũ xã Suối Nánh, Đà Bắc (Hòa Bình)

BHG - Nhằm chia sẻ những khó khăn mất mát với bà con vùng lũ xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình; vừa Đoàn phật tử các tỉnh: Hà Giang, Hà Nội, Quảng Ninh do Đại đức Thích Thanh Lâm đại diện cho Đoàn phật tử tại chùa Quan Âm (TPHG) đã đến thăm và tặng quà cho bà con vùng lũ.

11/01/2017
Những loại bệnh dị ứng thường gặp vào mùa lạnh

Mùa đông thời tiết lạnh và khô là 'thủ phạm' gây nên nhiều bệnh khó chịu, nhiều người gặp một số dị ứng như nổi mề đay, mụn ngoài da, viêm mũi dị ứng, đau đầu...

11/01/2017
Đoàn từ thiện Hà Nội và Đoàn từ thiện Xe bus yêu thương tặng quà tại huyện Quản Bạ và Yên Minh

BHG- Trong các ngày từ 29.9  – 1.10, Đoàn từ thiện Hà Nội và Đoàn từ thiện Xe bus yêu thương (thành phố Hồ Chí Minh) đã đến thăm, tặng quà cho học sinh tại huyện Quản Bạ và Yên Minh.

10/02/2017