123
Hoàng Su Phì: Mưa khiến 1 nhà dân bị sập hoàn toàn - Báo Hà Giang điện tử

Hoàng Su Phì: Mưa khiến 1 nhà dân bị sập hoàn toàn

Thứ Năm, 14/09/2017, 14:56 (GMT+7)

BHG - Do ảnh hưởng của mưa lớn, vào rạng sáng ngày 14.9, trên địa bàn xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì) đã xảy ra một vụ sat lở đất làm sập toàn bộ ngôi nhà cùng tài sản bên trong của gia đình anh Phàn Vàn Sinh, thôn Ông Thượng. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo anh Sinh cho biết, đêm qua có mưa to, khi nghe thấy một tiếng nổ lớn, anh cùng vợ vừa kịp chạy ra ngoài thì cả đống đất từ ta-luy dương ập xuống làm đổ toàn bộ căn nhà gỗ của gia đình. Rất may các con anh đang ở trường Bán trú nên không ở nhà, nhưng toàn bộ tài sản như tivi, giường, tủ, quần áo và hơn 30 bao thóc… bị cuốn trôi hoàn toàn xuống dòng suối trước nhà.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo huyện đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình 20 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền xã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ gia đình anh Sinh khắc phục hậu quả, ổn định đời sống. Hiện nay, bão số 10 đang tiến vào các tỉnh miền Trung nước ta và có thể gây mưa trên diện rộng. Vì vậy, mỗi người dân trên địa bàn cần nắm bắt diễn biến của thời tiết, có biện pháp phòng chống thiên tai; cảnh giác với nguy cơ sạt lở đất, đá để bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình.

Lãnh đạo huyện đến động viên, trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Phàn Vàn Sinh, thôn Ông Thượng, xã Nậm Ty.
Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì động viên, trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Phàn Vàn Sinh, thôn Ông Thượng, xã Nậm Ty.

Tin, ảnh: TIẾN LÂM

.