Trung tâm Y tế thành phố: Khám và cấp phát thuốc miễn phí các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng

Thứ Năm, 20/07/2017, 15:30 (GMT+7)

BHG - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2017), sáng 20.7, Trung tâm Y tế thành phố Hà Giang tổ chức Chương trình khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Giang; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; các thương, bệnh binh trên địa bàn.

Thực hiện Chương trình có sự phối hợp giữa Trung tâm Y tế thành phố Hà Giang với Phòng Lao động, thương binh-xã hội, Thành đoàn, UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố và một số Công ty Dược trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chương trình sẽ diễn ra từ 20-22.7, sẽ có khoảng 460 thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố được các bác sĩ tại TTYT thành phố khám sức khỏe, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí. Hoạt động khám sức khỏe có các nội dung như: Siêu âm, điện tâm đồ, làm xét nghiệm, khám răng hàm mặt, nội soi tai mũi họng, tư vấn về các bệnh tiểu đường, cao huyết áp…

 Chương trình là sự tri ân đối với các thương, bệnh binh, những người có công với Tổ quốc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa”. Đây cũng là hành động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và là món quà tinh thần không nhỏ đối với các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Các bác sỹ tại TTYT thành phố Hà Giang khám sức khỏe cho các thương, bệnh binh.
Các bác sỹ tại TTYT thành phố Hà Giang khám sức khỏe cho các thương, bệnh binh.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.