Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ

Thứ Năm, 27/07/2017, 08:28 (GMT+7)

BHG- Ngày 26.7, Hội Cựu chiến binh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2017).  Đến dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động tỉnh; đại diện ban liên lạc sư đoàn 356; đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

Các đại biểu dâng hương tại nhà tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên.
Các đại biểu dâng hương tại nhà tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh đã ôn lại truyền thống 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ; các nhân chứng lịch sử chia sẻ với đoàn viên thanh niên về sự khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và cuộc chiến chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của tổ quốc; sự chiến đấu và hy sinh anh dũng của bộ đội ta quyết tâm giành độc lập dân tộc và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới quốc gia. Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu để thế hệ trẻ hôm nay có cuộc sống hòa bình, hạnh phúc; đồng thời quyết tâm học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng và  bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Hội Cựu chiến binh và Đoàn khối đã trao tặng 15 suất quà  cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng thuộc khối các cơ quan tỉnh.

Trước đó, các đại biểu đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nhà tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên).

AN GIANG

.