Khai giảng khóa học "Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình".

Thứ Tư, 12/07/2017, 15:43 (GMT+7)

BHG - Ngày 12.7, Sở Y tế tỉnh ta đã phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khai giảng khóa học “Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình”. Tham dự buổi khai giảng có lãnh đạo Sở Y tế, Trường Đại học y Hà Nội, 36 học viên là cán bộ, bác sỹ hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Mô hình bác sĩ gia đình được Bộ Y tế công nhận từ năm 2000 nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, toàn diện, liên tục và thuận lợi cho cá nhân, gia đình, cộng đồng, góp phần giảm quá tải bệnh viện. Khóa học “Chăm sóc sức khoẻ ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình” sẽ trang bị cho các học viên những kiến thức từ cơ bản như khái niệm môn học, phẩm chất y đức của bác sĩ gia đình, kỹ năng giao tiếp với người bệnh, đến những kiến thức chuyên sâu như cách quản lý, sàng lọc, chăm sóc và phòng bệnh cộng đồng…

Khóa học sẽ kéo dài 13 tuần, các học viên được đào tạo liên tục tại Hà Giang và Hà Nội với sự giảng dạy của các giảng viên nhiều kinh nghiệm của Bộ môn Y học gia đình - Trường Đại học Y Hà Nội. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp Chứng chỉ "Chăm sóc sức khoẻ ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình".

Các giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội tham gia giảng dạy
Các giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội tham gia giảng dạy

Tin, ảnh: AN GIANG

.