Đêm nhạc tri ân "Nơi ấm áp trái tim"

Chủ Nhật, 16/07/2017, 09:02 (GMT+7)

BHG - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017) và Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong (15.7), tối 15.7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Thành đoàn - Hội LHTN T.P Hà Nội phối hợp với Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, Nhà hát kịch Việt Nam, Tỉnh đoàn Hà Giang và UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Đêm nhạc tri ân “Nơi ấm áp trái tim”. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên, các cựu chiến binh cùng đông đảo các nghệ sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao Nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Vi Thị Chức.
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao Nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Vi Thị Chức.

Trong đêm nhạc, các nghệ sĩ chuyên và không chuyên đến từ Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội và Nhà hát kịch Việt Nam đã gửi tới khán giả nhiều tiết mục hùng tráng, da diết, được dàn dựng công phu với các chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, những ca khúc về người lính, người Mẹ Việt Nam anh hùng; qua đó, tạo nên không khí linh thiêng, xúc động. Phát biểu tại buổi lễ, Nghệ sĩ Nguyễn Đồng Long, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội thể hiện sự biết ơn sâu sắc tới các anh hùng, liệt sĩ, những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Thông qua đêm nhạc là dịp để các thành viên của Hội cũng như thành viên trong đoàn thể hiện sự tri ân, tấm lòng chân thành tới các thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đêm nhạc “Nơi ấm áp trái tim” là hoạt động nằm trong Chương trình “Hành trình tri ân” được Thành đoàn - Hội LHTN T.P Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước với các hoạt động nhân văn, ý nghĩa. Tại tỉnh ta, Thành đoàn Hà Nội cùng các nghệ sĩ đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho gia đình thương binh hạng 2/4 Trương Văn Đau, tại thôn Đồng Cáp, thị trấn Vị Xuyên. Tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Cũng tại Đêm nhạc, Ban tổ chức đã trao 1 Nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Vi Thị Chức tại thôn Nà Cọ, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên cùng hơn 100 suất quà, tổng trị giá 173 triệu đồng cho các thương, bệnh binh nặng, gia đình chính sách, con liệt sĩ trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Một tiết mục được thể hiện trong Đêm nhạc.
Một tiết mục văn nghệ trong Đêm nhạc.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.