Hà Giang

Đêm nhạc tri ân "Nơi ấm áp trái tim"

09:02, 16/07/2017

BHG - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017) và Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong (15.7), tối 15.7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Thành đoàn - Hội LHTN T.P Hà Nội phối hợp với Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, Nhà hát kịch Việt Nam, Tỉnh đoàn Hà Giang và UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Đêm nhạc tri ân “Nơi ấm áp trái tim”. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên, các cựu chiến binh cùng đông đảo các nghệ sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao Nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Vi Thị Chức.
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao Nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Vi Thị Chức.

Trong đêm nhạc, các nghệ sĩ chuyên và không chuyên đến từ Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội và Nhà hát kịch Việt Nam đã gửi tới khán giả nhiều tiết mục hùng tráng, da diết, được dàn dựng công phu với các chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, những ca khúc về người lính, người Mẹ Việt Nam anh hùng; qua đó, tạo nên không khí linh thiêng, xúc động. Phát biểu tại buổi lễ, Nghệ sĩ Nguyễn Đồng Long, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội thể hiện sự biết ơn sâu sắc tới các anh hùng, liệt sĩ, những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Thông qua đêm nhạc là dịp để các thành viên của Hội cũng như thành viên trong đoàn thể hiện sự tri ân, tấm lòng chân thành tới các thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đêm nhạc “Nơi ấm áp trái tim” là hoạt động nằm trong Chương trình “Hành trình tri ân” được Thành đoàn - Hội LHTN T.P Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước với các hoạt động nhân văn, ý nghĩa. Tại tỉnh ta, Thành đoàn Hà Nội cùng các nghệ sĩ đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho gia đình thương binh hạng 2/4 Trương Văn Đau, tại thôn Đồng Cáp, thị trấn Vị Xuyên. Tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Cũng tại Đêm nhạc, Ban tổ chức đã trao 1 Nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Vi Thị Chức tại thôn Nà Cọ, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên cùng hơn 100 suất quà, tổng trị giá 173 triệu đồng cho các thương, bệnh binh nặng, gia đình chính sách, con liệt sĩ trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Một tiết mục được thể hiện trong Đêm nhạc.
Một tiết mục văn nghệ trong Đêm nhạc.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Vì sao công tác giải phóng mặt bằng Công trình Thuỷ điện Sông Lô 6 ở xã Vĩnh Hảo gặp nhiều khó khăn?

BHG - Ngày 1 tháng 9 năm 2016, UBND huyện Bắc Quang đã ra Thông báo số 196/TB – UBND thu hồi đất xây dựng thuỷ điện Sông Lô 6 tại 2 thôn: Khuỏi Ít và Khuổi Phạt thuộc xã Vĩnh Hảo. Cũng thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) được Hội đồng Bồi thường hỗ trợ tái định cư huyện Bắc Quang kết hợp với UBND xã Vĩnh Hảo bắt tay làm. 

14/07/2017
Đại hội Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Quang Bình lần thứ Nhất

BHG - Thực hiện Quyết định số 1006-QĐ/UBND của  UBND huyện Quang Bình, vừa qua Đại hội lần thứ nhất Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyện Quang Bình nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã được tổ chức. 

14/07/2017
Huyện Quản Bạ thực hiện tốt công tác "đền ơn, đáp nghĩa"

BHG - Trong những ngày tháng 7 này, là dịp để mọi người tri ân, nhớ đến công ơn các thương binh, liệt sỹ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Tìm về với những người thương binh năm xưa đã chiến đấu bảo vệ từng tất đất ở địa phương, để thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa và cùng lắng nghe câu chuyện lịch sử. 

13/07/2017
Kết quả tích cực từ cơ chế tự chủ tài chính tại các bệnh viện

BHG - Năm 2017 – năm đầu của thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2017 – 2020 theo Nghị quyết 56/2016/NQ-HĐ của HĐND tỉnh và là năm đầu tỉnh ta thực hiện cơ chế tự chủ tài chính tại các bệnh viện theo quy định tại Thông tư Liên tịch 37/2015/TTLT-BYT-BTC Liên bộ Y tế, Bộ Tài chính (Thông tư 37).

13/07/2017