123
Chết đuối nước tại thác số 6, thôn Hạ Thành, xã Phương Độ - Báo Hà Giang điện tử

Chết đuối nước tại thác số 6, thôn Hạ Thành, xã Phương Độ

Thứ Hai, 05/06/2017, 13:54 (GMT+7)

BHG - Vào khoảng 15 giờ ngày 4.6, tại thác số 6, thôn Hạ Thành, xã Phương Độ (TP. Hà Giang) đã xảy ra một vụ chết đuối nước thương tâm.

Nạn nhân được xác định là em Giàng Mí Kỉa, dân tộc Mông, sinh năm 1997, sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang, trú tại xã Lao Và Chải (Yên Minh). Được biết, vào chiều cùng ngày do trời nắng nóng nên em Kỉa cùng nhóm bạn tổ chức đi bơi tại thác số 6, vào thời điểm đó mọi người tắm rất đông và em Kỉa không biết bơi, các bạn trong nhóm mải vui chơi nên không để ý em bị đuối nước từ lúc nào không ai biết. Sau một thời gian không thấy Kỉa mọi người mới tìm kiếm thì phát hiện em Kỉa bị kẹt ở hốc đá dưới đáy hồ, khi được mọi người cứu vớt lên bờ thì em Kỉa đã tử vong.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực thác số 6 có diện tích nước mặt hồ khoảng 80m2, độ sâu có nơi hơn 3m, đáy hồ có rất nhiều đá và các hốc đá, vào mùa mưa thì mực nước thường dâng cao và nước chảy rất xiết nhưng lại không có biển báo hay cơ quan chức năng nào quản lý. Vào những dịp hè các bạn trẻ thường hay tổ chức tắm tại khu vực này rất đông. Sự việc thương tâm xảy ra, cũng là một chuông cảnh báo tới tất cả các phụ huynh nên quan tâm tới con em mình hơn, tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Hoàng Tuyến

.