123
Bắc Quang: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 - Báo Hà Giang điện tử

Bắc Quang: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Thứ Năm, 01/06/2017, 10:46 (GMT+7)

BHG- Sáng 31.5, tại sân vận động xã Vĩnh Phúc, UBND huyện Bắc Quang đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Tới dự có đồng chí Dương Tiến Son, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng GD&ĐT; lãnh đạo các xã Đồng Yên, Đông Thành, Tiên Kiều, Vĩnh Hảo… cùng đông đảo giáo viên, học sinh, các bậc cha mẹ và trẻ em trên địa bàn.

Các tổ chức, cá nhân quyên góp cho Qũy bảo trợ trẻ em xã Vĩnh Phúc.
Các tổ chức, cá nhân quyên góp cho Qũy bảo trợ trẻ em xã Vĩnh Phúc.

Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn huyện có chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”; hướng tới mục tiêu thực hiện Luật trẻ em năm 2016, thúc đẩy quyền tham gia, để trẻ em nói lên tiếng nói của mình, giúp trẻ phát triển năng lực cá nhận, tự tin, chủ động để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Tiến Son kêu gọi mọi cá nhân và tổ chức cần nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chính sách Pháp luật của Đảng, Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Cần lên tiếng tố cáo, thông báo cho cơ quan chức năng những nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực; Tổ chức diễn đàn để lắng nghe và thấu hiểu tiếng nói của trẻ để chăm sóc, bảo vệ, dạy dỗ các cháu tốt hơn; Rà soát, nắm chắc các số liệu về trẻ em, huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa thể thao vào dịp hè được an toàn, lành mạnh, tất cả trẻ em được hưởng các chế độ chính sách, an sinh xã hội…

Em Hoàng Thạch Thảo, học sinh trường Tiểu học Vĩnh Phúc đã thay mặt cho các bạn thiếu niên, nhi đồng nói lên những tình cảm, suy nghĩ và mong muốn của mình. Tại buổi lễ, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang đã trao 10 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; UBND huyện Bắc Quang cũng trao tặng nhiều phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập và cho trẻ em khuyết tật. Kết thúc buổi lễ, các tổ chức, cá nhân đã tham gia quyên góp cho Quỹ bảo trợ trẻ em xã Vĩnh Phúc.

PHẠM HOAN

.