123
Lễ khánh thành điểm trường Sủng Sảng, xã Sủng Cháng - Báo Hà Giang điện tử

Lễ khánh thành điểm trường Sủng Sảng, xã Sủng Cháng

Thứ Ba, 30/05/2017, 15:44 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, UBND xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh và nhóm Thiện Tâm Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành điểm trường Mầm non thôn Sủng Sảng. Tới dự có đại diện Phòng GD&ĐT huyện, chính quyền địa phương, nhân dân trong thôn và thành viên nhóm.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường.
Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường.

Thấu hiểu và chia sẻ với điều kiện cơ sở vật chất khó khăn, thiếu an toàn của điểm trường, nhóm Thiện Tâm Hà Nội đã vận động, kêu gọi từ các tổ chức, nhà hảo tâm để cùng giúp đỡ xây dựng. Sau hơn 3 tháng thi công, điểm trường Mầm non thôn Sủng Sảng đã hoàn thành với tổng số kinh phí là hơn 330 triệu đồng. Công trình gồm 2 phòng học, 1 nhà lưu trú giáo viên, công trình vệ sinh, sân chơi, tường rào khuôn viên… Đồng thời, nhóm đã hỗ trợ thêm nhiều trang thiết bị dạy học, đồ chơi, áo đồng phục và nhiều vật dụng phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hà, Trưởng nhóm Thiện Tâm Hà Nội đã bày tỏ sự vui mừng khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, phần nào đáp ứng những điều kiện cơ bản của giáo dục mầm non; niềm vui của các cháu học sinh được học tập, sinh hoạt trong ngôi trường mới chính là động lực để nhóm tiếp tục những hoạt động sẻ chia với cộng đồng. Nhóm Thiện Tâm Hà Nội cũng đã tặng nhiều bánh kẹo, đồ chơi, quần áo cho học sinh tại điểm trường nhân dịp Tết Thiếu nhi 1.6.

PHẠM HOAN

.