123
Cần đảm bảo an toàn giao thông khu vực Quảng trường 26.3 - Báo Hà Giang điện tử

Cần đảm bảo an toàn giao thông khu vực Quảng trường 26.3

Thứ Ba, 09/05/2017, 09:01 (GMT+7)

BHG - Quảng trường 26.3 là trung tâm của TP Hà Giang, ngoài tổ chức các chương trình, sự kiện lớn của tỉnh, thì Quảng trường về đêm là địa điểm được đông đảo người dân đến vui chơi, đi bộ và thể dục, thể thao, làm giao thông ở khu này trở nên cực kỳ phức tạp và tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng.

 Theo quan sát của phóng viên, hàng tối có đến 300-400 người lớn, trẻ em tập trung tại đây. Xe máy, ô-tô để hai ven đường gây cản trở giao thông tại khúc đường qua Quảng trường. Nguy hiểm hơn là thường xuyên có nhiều trẻ em vui chơi, chạy ngang qua đường, tai nạn rình rập bất cứ lúc nào. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra tại khu vực này, điển hình như vụ tai nạn vào tối 6.5 giữa 2 xe máy, trong đó có một xe máy của phụ huynh chở con. Rất may không có thương tích xảy ra, nhưng đây là vụ tai nạn cảnh báo nhiều phụ huynh, nhất là mùa hè đã đến gần, lượng học sinh, phụ huynh sẽ tập trung tại đây nhiều hơn và điều đó càng làm giao thông trở nên phức tạp.

Trước khi chờ cơ quan chức năng có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông mỗi chúng ta cần phải bảo vệ chính mình và người thân khi tham gia giao thông, đặc biệt là khu vực Quảng trường 26.3.

Giao thông tại khu vực Quảng trường 26.3 tiềm ẩn xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. (Ảnh chụp lúc 20h, ngày 6.5).
Giao thông tại khu vực Quảng trường 26.3 tiềm ẩn xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. (Ảnh chụp lúc 20h, ngày 6.5).

            Tin, ảnh: Lê Lâm

.