Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà nhân ngày Người khuyết tật

Thứ Tư, 19/04/2017, 09:46 (GMT+7)

BHG - Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4), đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên trẻ em khuyết tật, người già không nơi nương tựa và  trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và điều trị tại Trung tâm Công tác xã hội trẻ em và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà các cháu tại Trung tâm Công tác xã hội trẻ em.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà các cháu tại Trung tâm Công tác xã hội trẻ em.

 Nói chuyện với  trẻ em khuyết tật đang học tập và điều trị tại Trung tâm Công tác xã hội trẻ em của tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn các cháu khuyết tật tại trung tâm nói riêng và toàn tỉnh nói chung luôn có một sức khỏe tốt, cố gắng điều trị, học tập, vượt qua mặc cảm bệnh tật, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực, hết mình vì trẻ khuyết tật và người già cô đơn của cán bộ CNVC hai Trung tâm, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc, khắc phục khó khăn trước mắt, chăm sóc trẻ em khuyết tật và người già cô đơn với tất cả tấm lòng. Bằng tình thương, tinh thần, trách nhiệm của mình đã giúp các cháu khuyết tật điều trị bệnh tật. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: Các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong tỉnh phải dành sự quan tâm chăm sóc đặc biệt đối với trẻ em khuyết tật, người già không nơi nương tựa của tỉnh; hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, duy trì các hoạt động khám chữa bệnh, giáo dục trẻ khuyết tật, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em hòa nhập cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã tặng nhiều phần quà cho trẻ em khuyết tật, người già không nơi nương tựa và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và điều trị bệnh tại Trung tâm Công tác xã hội trẻ em và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, hỗ trợ bếp ăn của hai Trung tâm mỗi bếp 5 triệu đồng để mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ việc nấu ăn. Ngân hàng NN&PTNT tỉnh cũng đã trao tặng Trung tâm Công tác xã hội trẻ em của tỉnh một bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời trị giá 6 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà các cụ già tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà  tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.