Hà Giang

Lễ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2017

17:58, 17/04/2017

BHG - Vừa qua, tại huyện Hoàng Su Phì, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng hành động ATTP năm 2017. Dự Lễ phát động có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành và đông đảo cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, các chủ nhà hàng, kinh doanh thực phẩm cùng các em học sinh trên địa bàn huyện lỵ Hoàng Su Phì.

Tháng hành động vì ATTP năm nay được diễn ra từ ngày 15.4 - 15.5 trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại Lễ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2017.
 Lễ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2017.


Tại Lễ phát động, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, người tiêu dùng cần chú trọng đến công tác tuyên truyền về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác ATTP; tập trung chỉ đạo quy hoạch và xây dựng các khu nuôi, trồng rau, quả, thực phẩm theo đúng quy trình VietGap; quy hoạch và thu hút đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung theo tiêu chuẩn về ATTP và sự quản lý của nhà nước; tuyên truyền hướng dẫn người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh rượu, không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc; tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm nhằm bảo vệ sức khoẻ nhân dân góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện để tuyên truyền về ATTP.

Thu Ngân

Trung tâm TTGDSK


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Cần sớm tháo gỡ khó khăn trong hoạt động giết mổ gia súc tập trung tại thành phố Hà Giang

BHG - Theo chủ trương xã hội hóa, cuối năm 2016, UBND thành phố Hà Giang đã xúc tiến mời gọi Công ty TNHH AH Hà Giang đầu tư Dự án Cải tạo và xây dựng hạ tầng cơ sở giết mổ gia súc tập trung theo dây chuyền bán tự động tại tổ 1, phường Minh Khai. Dự án đi vào hoạt động từ tháng 6.2017, thế nhưng khác với những kỳ vọng ban đầu, số lượng lợn đưa vào ...

11/04/2017
Hàng chục người chìm xuống biển, mất tích vì bão số 12

Sáng 4/11, Ban chỉ đạo TW về PCTT đã có cuộc họp giao ban nhằm đánh giá tình hình bão số 12 và đưa ra các phương án ứng phó hoàn lưu bão. Tại cuộc họp, Đại tá Trần Văn Kim – Chỉ huy trưởng TTQG điều hành TKCN cho biết: Lực lượng TKCN đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của TW trong việc di dời, cứu nạn người dân, ngư dân, tàu thuyền ở vùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người dân không thực hiện theo đúng cảnh báo của lực lượng chức năng dẫn đến một số trường hợp mất tích trên bờ cũng như trên biển.

11/04/2017
Son sắt nghĩa tình tuổi trẻ Hà Giang – Văn Sơn

BHG -Sáng sớm, Đoàn đại biểu thanh niên (ĐBTN) tỉnh Hà Giang với 40 đồng chí trong màu "áo xanh" đã xuất phát tại Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, mang theo niềm tự hào và mong muốn được giao lưu, học hỏi những tiến bộ của thanh niên châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Ở biên giới, những ngày đầu Đông, trời lạnh hơn khi có mưa, nhưng mỗi đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đều ấm áp trước những bó hoa tay trao tay. ..

11/04/2017
Đồng Văn tăng cường công tác quản lý thị trường

BHG - Theo nhận định vào dịp cuối năm, nhất là khi tỉnh ta chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa Tam giác mạch (TGM), lượng khách du lịch trong và ngoài nước lên với Đồng Văn ngày một nhiều và kéo theo nhu cầu sử dụng các loại dịch vụ, hàng hóa, thực phẩm tăng mạnh. Từ nhiều tháng nay, Đội Quản lý thị trường (QLTT) đã tham mưu cho huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là ở khu vực biên giới, điểm du lịch, khu trung tâm các xã, thị trấn. 

11/04/2017