123
Bàn giao, tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn - Báo Hà Giang điện tử

Bàn giao, tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn

Thứ Tư, 26/04/2017, 14:52 (GMT+7)

BHG - Ngày 25.4, tại Công ty Điện lực Hà Giang đã diễn ra Lễ bàn giao, tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Công thương, Công ty Điện lực Hà Giang.

Chương trình cấp điện nông thôn miền núi theo Quyết định 2081/QĐ-TTg ngày 08.11.2013 của Thủ tướng Chính phủ do Sở Công thương làm chủ đầu tư, tỉnh Hà Giang được đầu tư cấp điện lưới Quốc gia cho 576 thôn, bản của 146 xã trong 11 huyện, thành phố chưa có điện Quốc gia. Để đảm bảo hiệu quả KT-XH của dự án và tính khả thi trong quá trình đầu tư xây dựng, bố trí nguồn vốn phân kỳ từng năm cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, ngày 27.10.2016, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2542/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng Dự án Cấp điện vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc chưa có điện lưới Quốc Gia tỉnh Hà Giang giai đoạn 2013-2020. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.450 tỷ đồng. Hiện trên địa bàn tỉnh ta đã có hơn 60 công trình lưới điện hạ áp nông thôn được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước đã hoàn thành nhưng chưa được bàn giao tài sản cho Công ty Điện lực Hà Giang quản lý, vận hành. Điều đó đã gây nhiều khó khăn cho chủ đầu tư và ngành điện trong việc quản lý, còn người dân phải mua điện giá cao bởi những công trình chưa được bàn giao, ngành điện bán hàng theo hình thức nhiều hộ dùng chung công tơ tổng.

Tại buổi lễ Sở Công thương và Công ty Điện lực Hà Giang đã thống nhất bàn giao tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn trên cơ sở kết quả báo cáo, kiểm đếm hiện trường của Điện lực các huyện, thành phố; hồ sơ công trình do chủ đầu tư cấp, Công ty Điện lực Hà Giang xem xét, đối chiếu và ký biên bản nghiệm thu hoàn thành. Với các công trình chưa hoàn thiện Công ty Điện lực Hà Giang sẽ thống nhất với Sở Công thương để khắc phục các tồn tại và ký các biên bản nghiệm thu hoàn thành…

Lãnh đạo Sở Công thương và Công ty Điện lực Hà Giang thống nhất bàn giao, tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn.
Lãnh đạo Sở Công thương và Công ty Điện lực Hà Giang thống nhất bàn giao, tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.