Phường Nguyễn Trãi tiếp xúc cử tri chuyên đề nâng cao chất lượng đô thị văn minh

Chủ Nhật, 26/03/2017, 11:32 (GMT+7)

BHG - Ngày 25.3, tại trụ sở UBND phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang) đã tổ chức Hội nghị đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri chuyên đề nâng cao chất lượng đô thị văn minh. Tham dự có đại biểu HĐND tỉnh cư trú trên địa bàn phường, lãnh đạo thành phố, đại diện 18 tổ dân phố của phường Nguyễn Trãi. 

Nhân dân phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang) phát biểu ý kiến về việc chỉnh trang đô thị .
Nhân dân phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang) đóng góp ý kiến về việc chỉnh trang đô thị.

Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn phường Nguyễn Trãi có tổng chiều dài 25,84 km. Có khoảng 300 trường hợp vi phạm chủ yếu ở các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi như sử dụng lòng đường, hè phố để đặt biển quảng cáo, họp chợ, kinh doanh buôn bán, đỗ xe, tập kết phế thải xây dựng… làm thu hẹp lòng đường, mất lối đi dành cho người đi bộ, mất vệ sinh môi trường, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, mỹ quan đô thị. Trước vấn đề vi phạm hành lang an toàn giao thông, HĐND phường đã lấy ý kiến của các cử tri về những nguyên nhân, vướng mắc cần được tháo gỡ, hiến kế để chỉnh trang lại đô thị.

Các ý kiến tập trung vào việc huy động sự tham gia của người dân; giải pháp để quản lý, bảo vệ các tấm đan thoát nước tại các tuyến đường; giải phóng hành lang vỉa hè, xử lý các trường hợp cơi nới lấn chiếm vỉa hè; lao động tổng vệ sinh khu dân cư. Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Bí thư Chi bộ tổ 11, cho rằng: “Hiện nay, thành phố đang xây dựng đô thị văn minh và phát triển du lịch nhưng bất cập là không bố trí được chỗ để xe cho người dân. Bên cạnh đó, cần có các biển chỉ dẫn đường đi Cao nguyên đá Đồng Văn cho khách du lịch. Đối với các biện pháp chỉnh trang đô thị cần chú ý đến lợi ích của người dân”. Ông Nguyễn Văn Quynh ở tổ 18, cho biết: “Thành phố thực hiện chỉnh trang đô thị phải làm dứt điểm, nghiêm túc, tránh tình trạng “đánh trống bỏ rùi”, hô hào giải tỏa được một thời gian rồi lại trở về như cũ”. Với tinh thần dân chủ có tính xây dựng cao, lãnh đạo phường đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri để phán ảnh với thành phố và chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết.

Tin, ảnh: Lê Hải

.