123
7 cán bộ Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên bị kỷ luật trong vụ bệnh nhi 15 tháng tuổi tử vong - Báo Hà Giang điện tử

7 cán bộ Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên bị kỷ luật trong vụ bệnh nhi 15 tháng tuổi tử vong

Thứ Sáu, 17/03/2017, 17:18 (GMT+7)

BHG- Ngay sau khi Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của bệnh nhi Thào Trung Kiên, 15 tháng tuổi bị tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Sở Y tế Hà Giang cũng đã yêu cầu Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên áp dụng hình thức xử lý đối với những cán bộ có liên quan đến vụ việc.

Từ kết luận của hội đồng chuyên môn và chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế, Bênh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên đã áp dụng các hình thức kỷ luật đối với 7 cán bộ y, bác sỹ, điều dưỡng viên liên quan đến vụ việc, cụ thể: Bác sỹ Nguyễn Xuân Đoàn, Trưởng khoa Nhi áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo vì là viên chức quản lý nhưng không thực hiện đúng trách nhiệm quản lý, để viên chức thuộc quyền vi phạm quy chế chuyên môn trong khi thực hiện nhiệm vụ; 6 cán bộ ở các khoa, phòng liên quan áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách.

Ngay sau khi Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên đưa ra các hình thức kỷ luật các cán bộ bệnh viện, ngày 16.3 Sở đã cử cán bộ phối hợp với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên đến gia đình chị Sải Thị Chinh (mẹ bệnh nhi Thào Trung Kiên) để xin lỗi gia đình, đồng thời thông báo cho gia đình biết về kết luận về nguyên nhân dẫn đến tử vong của bệnh nhi, thông báo kết quả xử lý kỷ luật đối với lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên. Đồng thời cho biết thêm, từ vụ việc đáng tiếc trên, Sở đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc nâng cao hơn nữa chất lượng thực thi công vụ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc của công chức, viên chức. Tới đây, sẽ thành lập các đoàn công tác kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy chế chuyên môn, kỷ cương, kỷ luật ở các đơn vị trực thuộc.

Được biết, sau khi lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viên Đa khoa Vị Xuyên trực tiếp đến gia đình xin lỗi và thông báo kết quả, gia đình cháu Thào Trung Kiên đồng tình với kết quả giải quyết của bệnh viện.

Lương Hà

.