Hà Giang

HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN THÁNG 11 ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ

08:33, 25/11/2015

BHG - Chiều 24.11, tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 11, định hướng tuyên truyền trong thời gian tiếp theo. Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế, Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh, Hội Nhà báo, Hội Văn học nghệ thuật; lãnh đạo các sở ban, ngành,…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở Y tế Hà Giang trình bày về chuyên đề phòng chống tác hại thuốc lá: Tình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam; Gánh nặng bệnh tật và kinh tế do hút thuốc lá gây ra; Tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động; Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và các quy định sử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; Trách nhiệm các ngành trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc; Lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc; Tiêu chí và các bước xây dựng nơi làm việc không khói thuốc.

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan báo chí, bản tin, tạp chí của tỉnh bám sát nội dung định hướng đã chỉ đạo, tập trung tuyên truyền công tác phòng chống tác hại thuốc lá, đặc biệt đẩy mạnh việc tuyên truyền về lợi ích của môi trường không khói thuốc.

Hoàng Lan

TTTTGDSK


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

"Sức trẻ 20" của người cao tuổi phường Minh Khai

BHG - Họ đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hy nhưng vẫn nhiệt tình tham gia công tác xã hội, thực hiện nếp sống văn hóa ở tổ dân phố, đặc biệt họ còn là chỗ dựa vững chắc, là người bảo ban con cháu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước. Những người cao tuổi phường Minh Khai, thành phố Hà Giang đã và đang tích cực góp phần vào sự phát triển chung của phường trong những năm qua.

05/11/2015
Đại hội Chi bộ Hội Đông y tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020

BHG - Ngày 9.5, Chi bộ Hội Đông y tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020, với chủ đề "Nâng cao năng lực, phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển Đông y trong thời kỳ mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân". 

05/10/2015
Trẻ nghịch lửa làm cháy nhà

BHG - Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 9.5, xảy ra vụ cháy nhà của gia đình anh Lù Rèn Quáng (SN 1964), vợ là Thèn Thị Và (SN 1965) dân tộc La Chí, ở cụm Mã Tẻn, thôn Bản Pắng, xã Bản Máy, (Hoàng Su Phì). 

05/10/2015
Cần có sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư trong tuyên truyền về công tác DS – KHHGĐ ở Bắc Mê

BHG- 122/1.022 trẻ được sinh ra trong năm 2014 trên địa bàn huyện Bắc Mê là con thứ 3 trở lên, tỷ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ dùng các biện pháp tránh thai chỉ đạt gần 69%, điều này cho thấy, công tác DS - KHHGĐ trên địa bàn huyện chưa có nhiều khởi sắc, vấn đề này đặt lên vai những người làm công tác truyền thông giáo dục về DS – KHHGĐ trách nhiệm nặng nề hơn.

04/11/2015