Hà Giang

Lũ ống cuốn trôi nhà và 3 người dân bị mất tích tại xã Thuận Hòa (Vị Xuyên)

15:00, 09/08/2015

BHG - Vào khoảng 20 giờ ngày 7.9, tại thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên đã xảy ra trận lũ ống gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.

Nước lũ cuốn trôi hoàn toàn một nhà dân khiến ba người trong cùng một gia đình là chị Giàng Thị Mảy (sinh năm 1991), đang mang thai tháng thứ bảy và hai con là Phàn Phú Sơn (sinh năm 2010) và Phàn Phú Minh (sinh năm 2012) mất tích. Chồng chị Mảy là anh Phàn Sài Nuôi đang đi làm ăn xa nên thoát nạn. Toàn bộ tài sản trong nhà và gia súc gồm: Hai con trâu, tám con lợn của gia đình chị Mảy cũng bị nước lũ cuốn trôi. Ước thiệt hại về tài sản khoảng 300 triệu đồng. Nước lũ còn gây thiệt hại hàng chục ha lúa vụ mùa của nhân dân xã Thuận Hòa.

Được biết con suối nhỏ chảy qua địa bàn thôn Minh Tiến bắt nguồn từ dãy núi cao, thường ngày dòng suối này rất ít nước nên một số hộ dân làm nhà ven suối để tiện sinh hoạt. Mấy ngày gần đây, trên địa bàn xã Thuận Hòa mưa liên tục, đỉnh điểm là trận mưa to vào chiều tối ngày 7.9 nên mới xảy ra vụ việc thương tâm như trên.

Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên do trời tối, mưa to, gió lớn, nước suối dâng cao nên các lực lượng gặp khó khăn trong công tác tìm kiếm. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được thi thể ba nạn nhân.

Sáng 8.9, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên Lương Văn Đoàn và lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh và huyện đã có mặt tại thôn thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn. Huyện và các tổ chức, cá nhân cũng đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình bị nạn tiền để sớm ổn định cuộc sống. Cùng với đó huyện đã chỉ đạo xã rà soát số hộ trên địa bàn nằm trong vùng xảy ra lũ ống, lũ quét và có nguy cơ sạt lở cao để lên phương án di chuyển.

Địa điểm nhà gia đình chị Giàng Thị Măng bị lũ cuốn trôi
Địa điểm nhà gia đình chị Giàng Thị Mảy bị lũ cuốn trôi

 

Dòng nước lũ cuốn trôi cây cối, hoa màu của người dân thôn Minh Tiến
Dòng nước lũ cuốn trôi cây cối, hoa màu của người dân thôn Minh Tiến

 

Các lực lượng tìm kiếm nạn nhân mấy tích
Các lực lượng tìm kiếm nạn nhân mấy tích

CTV


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Agribank Hà Giang trao tặng 5 tỷ đồng để xây trường Mầm non Hoa Sen (Bắc Mê)

BHG - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 – 2016, ngày 5.9, lãnh đạo  Agribank Hà Giang đã trao tặng số tiền 5 tỷ đồng, tài trợ trường mầm non Hoa Sen, thị trấn Yên Phú (Bắc Mê) để xây trường Mầm non mới. Đây là nguồn đóng góp của cán bộ, viên chức toàn hệ thống Agribank Việt Nam và Chi nhánh Agribank tỉnh Hà Giang. Với mong muốn công trình hoàn thành trong thời gian sớm nhất, giúp nhà trường bớt đi phần nào khó khăn về nơi học tập và sinh hoạt.

09/07/2015
Người dân Thôn Thác Tậu, xã Cao Bồ đóng góp hơn 200 triệu đồng tự xây cầu cứng

BHG - Thôn Thác Tậu, xã Cao Bồ (Vị Xuyên) nằm ngay sát trung tâm xã, tuy nhiên, lại bị chia cắt bởi một khe suối khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Để người dân các thôn bên kia dòng suối có điều kiện đi lại thuận tiện, những năm trước Nhà nước đã làm cầu treo cho thôn.

05/08/2015
Nắng nóng tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới

Nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các khu vực tây Bắc Bộ và mở rộng sang hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao

05/08/2015
Trao tặng 85 con bò giống cho hộ nghèo biên giới huyện Quản Bạ

BHG - Sáng 8. 5, tại xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ, Đồn Biên phòng Tùng Vài phối hợp với Chi nhánh Viettel Hà Giang đã trao tặng 85 con bò giống cho 85 hộ nghèo thuộc 3 xã biên giới Tùng Vài, Tả Ván và Cao Mã Pờ của huyện Quản Bạn. 

05/08/2015