Hà Giang

20 người bị ngộ độc nấm ở Yên Minh đã ra viện

09:51, 04/06/2015

BHG- Như Báo Hà Giang đã đưa tin, trưa ngày 25.5, 20 người dân thôn Bản Đoài, xã Ngọc Long (Yên Minh) sau khi giúp nhau vun ngô đã cùng đến ăn cơm ở gia đình anh Nguyễn Văn Lả, cùng xóm. Trong bữa cơm, có món nấm được chủ nhà hái ở rừng về nấu ăn. Sau khi ăn xong khoảng 2 giờ, cả 20 người đều xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài và được đưa đến Trạm Y tế xã Ngọc Long sơ cứu. Chiều cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh đã điều xe chuyển toàn bộ bệnh nhân ra Bệnh viện cấp cứu. Sau gần 1 tuần thực hiện điều trị theo phác đồ của Bệnh viện Bạch Mai như: Rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc đối kháng với nấm độc... Đến chiều tối ngày 30.5, các Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh xác nhận các chỉ số của 20 bệnh nhân đã trở lại bình thường và ổn định nên cho xuất viện. Sau khi về nhà, các bệnh nhân sẽ được cán bộ y tế thôn, bản và Trạm Y tế xã tiếp tục theo dõi. Sự việc trên là lời cảnh báo tới người dân các địa phương, nhất là bà con vùng đồng bào thiểu số không nên hái nấm mọc hoang chế biến trong bữa ăn hàng ngày nhằm tránh xảy ra ngộ độc.

Duy Tuấn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Trao 30 triệu đồng giúp đỡ gia đình nạn nhân chất độc da cam

BHG - Ngày 3.9,  Petrolimex Hà Giang phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh tổ chức thăm và trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân chất độc da cam Giàng Sèo Phà, thôn Suối Thầu, Thị trấn Cốc Pài (Xín Mần). 

09/04/2015
Hội nghị Tư vấn dự thảo Đề án "XHH cung cấp PTTT, dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị&nông thôn phát triển tỉnh giai đoạn 2015 – 2020

BHG - Ngày 4.9, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị Tư vấn hoàn thiện dự thảo Đề án "Xã hội hóa (XHH) cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT), dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển tỉnh Hà Giang giai đoạn 2015 – 2020". 

09/04/2015
Báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường

BHG - Thực hiện chương trình "Mắt sáng đến trường", vừa qua, Bệnh viện Mắt phối hợp với Thành đoàn Hà Giang tổ chức khám các tật khúc xạ về mắt cho học sinh từ 8 – 10 tuổi trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy, tình hình đáng báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường.

09/04/2015
"Gieo" niềm tin thoát nghèo

BHG - Đầu năm 2015, gia đình anh Phàn Vàng Páo (Xín Cái, Mèo Vạc) bỗng bận rộn hẳn lên. Con bò giống mới nhận được 2 tháng từ Chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới" nay đã sinh con. Nhận 1 thành 2, chú bê con là niềm tin thoát nghèo cho gia đình Páo.

05/05/2015