Hà Giang

Người dân Thôn Thác Tậu, xã Cao Bồ đóng góp hơn 200 triệu đồng tự xây cầu cứng

15:12, 05/08/2015

BHG - Thôn Thác Tậu, xã Cao Bồ (Vị Xuyên) nằm ngay sát trung tâm xã, tuy nhiên, lại bị chia cắt bởi một khe suối khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Để người dân các thôn bên kia dòng suối có điều kiện đi lại thuận tiện, những năm trước Nhà nước đã làm cầu treo cho thôn. Tuy nhiên, vị trí thuận lợi để xây cầu treo không gần khu trung tâm, do đó mỗi lần di chuyển phải đi đường vòng rất bất tiện. Vì vậy, các hộ dân thôn Thác Tậu đã thống nhất cùng nhau đóng góp mỗi hộ 4 triệu đồng để xây cầu cứng.

Được biết, tổng số tiền đóng góp đến thời điểm này là gần 300 triệu đồng, trong đó 53 hộ dân thôn Thác Tậu đóng góp trên 200 triệu, còn lại là nguồn hỗ trợ của xã và người dân các thôn khác. Hiện cây cầu đang được thi công để hoàn thành trong tháng 5. Với kết cấu chiều dài hơn 12m, rộng 2m, trụ bê tông cốt thép kiên cố, sau khi hoàn thành sẽ giúp người dân, học sinh thôn Thác Tậu và các thôn khác trong xã thuận tiện hơn trong việc đi lại và vận chuyển nông sản.

Người dân thôn Thác Tậu cùng nhau góp tiền, góp sức xây cầu
Người dân thôn Thác Tậu cùng nhau góp tiền, góp sức xây cầu

Tin, ảnh: Duy Tuấn

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Agribank Hà Giang trao tặng 5 tỷ đồng để xây trường Mầm non Hoa Sen (Bắc Mê)

BHG - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 – 2016, ngày 5.9, lãnh đạo  Agribank Hà Giang đã trao tặng số tiền 5 tỷ đồng, tài trợ trường mầm non Hoa Sen, thị trấn Yên Phú (Bắc Mê) để xây trường Mầm non mới. Đây là nguồn đóng góp của cán bộ, viên chức toàn hệ thống Agribank Việt Nam và Chi nhánh Agribank tỉnh Hà Giang. Với mong muốn công trình hoàn thành trong thời gian sớm nhất, giúp nhà trường bớt đi phần nào khó khăn về nơi học tập và sinh hoạt.

09/07/2015
Nắng nóng tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới

Nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các khu vực tây Bắc Bộ và mở rộng sang hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao

05/08/2015
Khai quật 5 bộ hài cốt liệt sĩ ở điểm cao Vị Xuyên

5 bộ hài cốt của chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc cách đây hơn 30 năm vừa được tìm thấy ở điểm cao 400, Vị Xuyên, Hà Giang.

05/07/2015
Bé 2 tuổi suýt mất mạng vì bị rắn cắn

Sau 4 ngày được các bác sĩ tại khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai tích cực điều trị bằng các phương thuốc tốt nhất, bệnh nhi Vừ Mí Chá đã qua cơn nguy kịch.

04/08/2015