Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phối hợp với các tổ chức hỗ trợ trường tiểu học xã Giáp Trung

Thứ Hai, 02/02/2015, 16:26 (GMT+7)

 

Các đơn vị phối hợp quyên góp ủng hộ tiền, vật chất để xây dựng bếp ăn cho trường tiểu học xã Giáp Trung (Bắc Mê)
Các đơn vị phối hợp quyên góp ủng hộ tiền, vật chất để xây dựng bếp ăn cho trường tiểu học xã Giáp Trung (Bắc Mê)

HGO- Vừa qua, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phối hợp với trường Đại học Y Hà Nội, Vụ châu Âu – Bộ Ngoại giao tổ chức quyên góp, trao tặng cho trường Tiểu học xã Giáp Trung (Bắc Mê) tiền và một số thiết bị để xây dựng bếp ăn cho giáo viên, học sinh của nhà trường.

Nhà bếp được xây dựng trên tổng diện tích 74m2, có 2 phòng ăn, 1 phòng nấu, được xây bằng gạch đỏ, lợp Phibroximang, trị giá 273 triệu đồng, hiện nay đang hoàn thiện để đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2015. Để đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị khi đưa vào sử dụng, các đơn vị trên đã mua tặng cho nhà trường 1 tủ lạnh để bảo quản thức ăn, 4 nồi quân dụng 80 lít, 2 bếp ga công nghiệp, 200 bộ khay chia cơm và thìa, đũa ăn, 25 bộ bàn ghế ăn Hòa Phát. Ngoài ra các đơn vị còn tặng cho nhà trường 1 ti vi, 1 bộ máy vi tính, 3 tạ gạo và các nhu, yếu phẩm khác… trị giá trên 200 triệu đồng. Trước đó, đoàn Hội du học sinh Canada tại Hà Nội hỗ trợ 150 xuất quà, gồm áo ấm, chăn, gạo, bánh kẹo Tết cho người nghèo trong xã, trị giá gần 200 triệu đồng.

Được biết, tới đây Trường Đại Y Hà Nội và các tổ chức trên sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các trường học trong xã để giúp các cháu học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

Hiến Chương

.