Sự nhầm lẫn không đáng có

Thứ Ba, 07/10/2014, 08:55 (GMT+7)

HGĐT- 16 giờ 10 phút, ba anh em chúng tôi đang làm việc tại cơ quan Hội Khuyến học tỉnh. Cô đưa thư (có lẽ cán bộ của Bưu điện) bước vào phòng làm việc của chúng tôi, cởi mở chào mọi người, rồi cô nói: Em đưa công văn.


Tôi là người đối diện với khách nên nhanh nhảu bảo: -Em đưa cho anh kia – lãnh đạo của Hội đấy. Ông Nguyễn Hữu Ninh, Phó Chủ tịch Hội nhận tệp công văn đến. Ông mở công văn ra, bỗng ông bảo với chúng tôi: Sao họ gửi trả lại công văn của Hội Khuyến học tỉnh gửi cho Hội Khuyến học phường Minh Khai, TP Hà Giang thế này? Tôi cùng anh Lượng đến bàn làm việc của anh Ninh xem thực hư thế nào. Khi cầm chiếc phong bì công văn của Hội Khuyến học tỉnh gửi đi ngày 23.9 mọi người xem rất kỹ có chỗ nào ghi nhầm địa chỉ đến không. Ba anh em xem đi xem lại trên phong bì công văn ghi rất đúng vị trí nơi gửi: Hội Khuyến học tỉnh HG... Địa chỉ nơi nhận: Hội Khuyến học phường Minh Khai, TP Hà Giang...; có dấu của Bưu điện đóng trên con tem gửi đi và dấu Bưu điện đóng ngày công văn trả lại nơi gửi (25.9.2014). Ngoài các dấu tích trên, trên phong bì công văn không có một chữ nào của Bưu điện nêu lý do trả lại?. Mấy anh em chúng tôi đành ngậm ngùi nói với nhau: Có lẽ là sự nhầm lẫn của Bưu điện chăng?. Đúng lúc ấy có một vị khách tới phòng chúng tôi, anh được biết sự việc trên nên nói có phần như an ủi: Ở cơ quan tôi cũng có những trường hợp tương tự như vậy. Công văn hoặc thư gửi đi ghi rõ địa chỉ nơi gửi, nơi nhận nhưng vẫn bị gửi trả lại nơi gửi... Thật buồn...


Câu chuyện trên tưởng như là chuyện “nhỏ”, nhưng đó là niềm tin, nỗi niềm của nơi gửi, họ mong muốn thông tin sản phẩm của họ được đến với người nhận an toàn, càng sớm càng tốt... Nhưng sự đời đâu có chiều lòng người, vẫn còn phụ thuộc vào “ cái mắt, cái tâm” của Bưu Điện đưa thư ?


TÊ LÊ
.