Xín Mần tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Thứ Sáu, 05/09/2014, 10:51 (GMT+7)

HGĐT- Thiết thực Kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2.9 (1945 - 2014) và chào mừng năm học mới 2014 – 2015, tối 3.9, huyện Xín Mần tổ chức đêm giao lưu văn nghệ. Đến dự có đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Xín Mần và đông đảo bà con nhân dân, các cháu học sinh trong huyện.Tiết mục văn nghệ của học sinh các trường học trong huyện tại đêm giao lưu.

Đêm giao lưu văn nghệ có sự tham gia biểu diễn của các nam nữ, diễn viên đến từ Đoàn văn hóa nghệ thuật bán chuyên nghiệp Hương Trà Miền Tây (huyện Xín Mần) và các cháu học sinh các trường học trong huyện. Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, những lời ca, tiếng hát, đặc biệt là các điệu múa mang đậm nét bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong huyện càng làm tô thắm thêm tinh thần đoàn kết gắn bó trong học tập, công tác và lao động sản xuất; đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn. Qua đó, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của huyện ngày càng phát triển, xây dựng quê hương Xín Mần giàu đẹp, văn minh.

 

Nhân dịp này, Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt đã tặng 100 triệu đồng cho Đoàn văn hóa nghệ thuật Hương Trà Miền Tây để đoàn có điều kiện trang bị thêm các thiết bị phục vụ cho hoạt động. Trước đó, năm 2013, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng đã tặng cho đoàn 100 triệu đồng, cũng để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của Đoàn, từng bước nâng cao chất lượng…


HIẾN CHƯƠNG
.