Lễ hội đường phố thành phố Hà Giang năm 2014

Thứ Hai, 08/09/2014, 10:53 (GMT+7)

HGĐT- Tối 7.9 (14.8 âm lịch), tại Sân vận động C10, thành phố Hà Giang tổ chức đêm Lễ hội đường phố lần thứ tư, năm 2014. Đến dự có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Giang; lãnh đạo các sở, ngành, thành phố Hà Giang và đông đảo bà con nhân dân thành phố.



Lãnh đạo thành phố Hà Giang trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia lễ hội.


Lễ hội đường phố thành phố Hà Giang được tổ chức thường niên vào dịp Rằm tháng Tám, là hoạt động văn hoá đặc sắc, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các xã, phường, thôn, tổ dân phố, cổ vũ nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014. Thông qua lễ hội cũng là dịp để khôi phục, bảo tồn, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, đồng thời nhằm quảng bá, giới thiệu với bạn bè du khách về quê hương, đất nước con người Hà Giang.

 

Đến với Lễ hội đường phố năm nay, nhân dân các tổ dân phố, các xã, phường và hai Nhà đền của thành phố Hà Giang đã đem đến nhiều mô hình đẹp, hoành tráng mang ý nghĩa giáo dục truyền thống lịch sử, tính nhân văn cao cả, tình yêu đất nước, chủ quyền biển đảo của dân tộc Việt Nam. Ngay sau tiếng trống khai hội là miền diễu hành của các tổ dân phố, các xã, phường tại Sân vận động C10 rồi tỏa đi các đường phố chính của thành phố Hà Giang, tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi đối với nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang, du khách gần xa, đặc biệt là các cháu thiếu nhi.

        Một số mô hình tại Lễ hội đường phố thành phố Hà Giang:












VĂN NGHỊ
.