123
Trung tâm Giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang triển khai mô hình giáo dục STEM - Báo Hà Giang điện tử

Trung tâm Giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang triển khai mô hình giáo dục STEM

Thứ Hai, 25/12/2017, 14:29 (GMT+7)

BHG - Ngày 24.12, tại thôn Tân Tiến, xã Phương Độ (TPHG), Trung tâm Giáo dục cộng đồng thành phố Hà Giang triển khai mô hình giáo dục STEM “Buổi tiệc khoa học - chào mừng Giáng sinh” cho các em học sinh trên địa bàn xã Phương Độ. Đây là hoạt động giáo dục được Trung tâm triển khai từ tháng 11 vừa qua, duy trì vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại Trung tâm học tập cộng đồng của 8 xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Các em học sinh hào hứng với những thí nghiệm tại buổi học.
Các em học sinh hào hứng với những thí nghiệm tại buổi học.

Giáo dục STEM là phương pháp giáo dục hiện đại, tích hợp những kiến thức cần thiết liên quan đến 4 lĩnh vực là khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Với phương pháp này, các kiến thức và kỹ năng thực hành được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Giáo dục STEM có những ưu thế nổi bật như: Kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học được nắm chắc, khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội, có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn mà không gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với học sinh.

Tại buổi học, các giáo viên, tình nguyện viên của Trung tâm đã hướng dẫn các em học sinh tiếp cận những kiến thức khoa học mới lạ, đưa ra những thí nghiệm để các em trực tiếp thực hành, ví dụ như tạo tuyết từ bột siêu thấm, làm kem không cần tủ lạnh… Qua đó, tạo không khí vui tươi, hứng khởi, giúp các em vừa học vừa chơi, đồng thời nắm bắt được kiến thức một cách chủ động và toàn diện.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.